Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch dễ dàng và nhanh chóng

Bệnh suy giãn tĩnh mạch âm thầm nên bạn cần biết cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch chuẩn nhất. Bạn biết được cách nhận biết này bạn sẽ dễ dàng để biết và đi khám ngay trực tiếp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về căn bệnh này nhé!

Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch
Hình ảnh giãn tĩnh mạch

Đôi nét về suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là suy giảm khả năng đưa máu về tim của hệ thống chi dưới. Từ đó dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại, gây ra những biến đổi về huyết động. Nó làm biến dạng những tổ chức mô xung quanh. Bệnh có thể dẫn đến biến chứng khó chữa như chàm da, loét chân…

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân có thể do nhiều vấn đề, nhưng chủ yếu là từ thói quen hàng ngày: mặc quần chặt, hay đe4o giày cao gót,…

Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch
Dấu hiệu nhận biết suy giãn tĩnh mạch

Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch dễ nhận biết

Do bệnh tiến triển âm thầm nên cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch có vai trò quan trọng. Tại giai đoạn đầu, bệnh thường không có triệu chứng. Những triệu chứng thường xấu đi vào cuối ngày, khi bệnh nhân phải đi đứng trong thời gian dài.

Nói chung, mọi người khi nhận thấy cách nhận biết giãn tĩnh mạch. Sau thì nên đến bệnh viện kiểm tra để điều trị.

  • Cảm giác vô cùng căng tức ở bắp chân, nặng và mỏi chân.
  • Bắp chân của người bệnh bị chuột rút vào ban đêm, cảm giác như kiến bò.
  • Bàn chân sưng, ngứa, hay ở vùng mắt cá chân.
  • Bị viêm, gân xanh dọc theo da đùi, mắt cá chân hay đầu gối.
  • Da đổi màu, loét chân và có khi nhiễm trùng mô mềm gần mắt cá chân.
Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch
Nếu thấy dấu hiệu bất thường nên đi điều trị

Cách điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất

Khi bạn biết dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch thì bạn nên đến Chuyên khoa tĩnh mạch An Viên để có được phương pháp điều trị hiệu quả. Bệnh suy giãn tĩnh mạch có những phương pháp điều trị như sau:

Liệu pháp xơ hóa

Bác sĩ An Viên sẽ tiêm những loại thuốc gây xơ hóa vào các mạch máu bị tổn thương. Ai bệnh sẽ được tiêm nhiều mũi thuốc trị liệu cho đến khi không còn tình trạng giãn tĩnh mạch. Đó là cách tốt để điều trị những tĩnh mạch nông dưới da.

Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch
phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch

Keo sinh học Venaseal

Do sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nên keo sinh học Venaseal đã ra đời để chữa giãn tĩnh mạch. Nó cải tiến mang lại sự an toàn, hiệu quả và thoải mái cho người bệnh.

Đây là cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu hiệu quả nhất được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch
Các phương pháp trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Laser đốt bỏ tĩnh mạch

Dùng nguyên lý sức nóng của tia laser làm xẹp những tĩnh mạch, bác sĩ luồn những sợi laser vào vùng tĩnh mạch bị giãn. Sau khi bật nguồn, tia laser hướng vào vị trí đang thực sự cần can thiệp và kéo ra từ từ để hai thành tĩnh mạch dính vào nhau.

Chuyên khoa tĩnh mạch An Viên điều trị tĩnh mạch hàng đầu

Hiện nay chuyên khoa tĩnh mạch An Viên đang làm rất tốt chữa giãn tĩnh mạch và nhiều người biết đến. Nơi có đội y bác sĩ hàng đầu và được đào tạo bài nên sẽ khám chữa bệnh uy tín.

Nơi đây còn được nhiều người đánh giá cao về chất lượng cũng như thái độ. Họ đều là những người vui tính, thái độ có tâm nên làm cho mọi bệnh nhân hài lòng.

Cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch
Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân trước và sau khi điều trị tại An Viên

Bài viết này đã nói toàn bộ về cách nhận biết suy giãn tĩnh mạch dễ nhận thấy được. Khi bạn biết chính xác mình bị suy giãn tĩnh mạch thì bạn cần phải đến bệnh viện để khám chữa bệnh kịp thời.