Bênh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị là điều mà nhiều người mắc muốn hiểu thêm. Nó gây phiền toái nhiều cho những ai mắc phải và cần phải phát hiện sớm để chữa kịp thời. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về suy giãn tĩnh mạch.

bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị
Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh gì?

Suy giãn tĩnh mạch là kết quả của sự suy giảm khả năng vận chuyển máu về tim của hệ thống tĩnh mạch. Do những tĩnh mạch gặp trục trặc, làm cho máu không thể chảy đúng chiều và bị ứ đọng. Từ đó gây nên biến dạng tổ chức những mô xung quanh và các biến đổi về huyết động.

Bệnh làm cho chân ngày một nhức mỏi, phù nặng, tê bì và có khi bị cuồng chân….Nặng hơn bệnh có thể làm cho chân bị loét khó lành, chàm da, tĩnh mạch nông giãn lớn.

bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị
Hiểu gì về bệnh suy giãn tĩnh mạch?

Dấu hiệu chi tiết của bệnh giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch sẽ có những dấu hiệu sau đây:

Giai đoạn đầu

  • Buổi đêm hay bị chuột rút, lâm râm như bị kim châm.
  • Xuất hiện mạch máu nổi li ti ở bàn chân hay cổ chân.

Giai đoạn này bệnh nhân có thể sử dụng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân.

Giai đoạn tiến triển

Sang giai đoạn này tần suất chân bị phù sẽ ngày một nhiều hơn, lan sang cả mắt cá chân. Rối loạn dinh dưỡng dẫn đến máu dồn ứ ở cẳng chân, thay đổi màu da của khu vực này. Máu thoát ra ngoài tĩnh mạch làm cho chân căng phù, khó tan đi kể cả khi nghỉ ngơi.

Giai đoạn biến chứng

Khi bệnh suy giãn tĩnh mạch ngày một nặng có thể làm cho tĩnh mạch nông trở nên viêm nặng. Còn thuyên tắc tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi, chảy máu, hình thành những cục máu đông, nhiễm khuẩn.

bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị
Dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị an toàn

Bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị đơn giản là gì? Cách điều trị giãn tĩnh mạch tốt nhất là:

Tiêm xơ tĩnh mạch

Một phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch với việc tiêm dung dịch thuốc vào tĩnh mạch bị giãn. Thuốc có công dụng gây kích ứng niêm mạc mạch máu, làm nó bị viêm và dính vào nhau. Từ đó, dẫn đến tắc lòng mạch và buộc máu phải chuyển hướng sang những tĩnh mạch khỏe hơn.

Khi chích xơ tĩnh mạch, tầm 50% – 80% mạch giãn được tác động bị tiêu diệt ngay sau lần đầu. Chỉ dưới 10% tĩnh mạch bị xơ cứng bì là không đáp ứng với thuốc tiêm. Khi đó cần kết hợp thêm cách điều trị khác.

bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị
Dấu hiệu của giãn tĩnh mạch

Dùng Laser

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng Laser liệu có hiệu quả không? Đây cũng được coi như phương pháp điều trị hiệu quả.

Bằng cách dùng sợi dây cáp quang nhỏ đưa vào lòng tĩnh mạch bằng công nghệ tiên tiến. Tia Laser chứa một lượng nhiệt tầm 400 độ làm tác động trực tiếp lên thành tĩnh mạch. Từ đó giúp xơ hóa và teo nhỏ chúng.

Sử dụng keo sinh học Venaseal

Keo sinh học Venaseal là loại kèo y tế được dùng để điều trị suy tĩnh mạch. Loại keo có công dụng giúp đóng kín hoàn toàn tĩnh mạch bệnh lý mà không cần can thiệp nhiệt. Sau đấy, máu sẽ được định vị lại và lưu thông ở vũng tĩnh mạch khỏe mạnh khác. Do đó mà mọi triệu chứng của suy tĩnh mạch sẽ biến mất.

bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị
Bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị

Địa điểm chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không? Bệnh suy giãn tĩnh mạch không phải bệnh đơn giản và cần phải đi đến nơi chữa bệnh an toàn. Chuyên khoa tĩnh mạch An Viên sẽ giúp cho bệnh nhân chữa được bệnh an toàn.

Hơn nữa, nơi đây có đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc có tâm. Cũng vì điều này mà làm cho nhiều người bệnh cảm thấy yêu thích về nơi chữa bệnh này hơn.

bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị
Nơi khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch uy tín

Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà

  • Sử dụng gừng chữa giãn tĩnh mạch.
  • Liên tục điều chỉnh tư thế.
  • Ăn uống khoa học.

Bài viết này đã nói toàn bộ về bệnh suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch mà người bệnh nên biết.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN