Tầm quan trọng của việc xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên sở hữu đội ngũ y các bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng mang đến cho bệnh nhân đầy đủ các dịch vụ thăm khám lâm sàng, điều trị và xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch hiệu quả, chính xác nhất.

Một số xét nghiệm chẩn đoán quan trọng khi khám suy giãn tĩnh mạch

Việc thực hiện các xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch là một điều rất quan trọng để xác định được tình trạng bệnh của bệnh nhân. Như vậy bác sĩ mới lên được phác đồ điều trị phù hợp để mang lại kết quả điều trị hiệu quả nhất. 

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch
Một số xét nghiệm chẩn đoán quan trọng khi khám suy giãn tĩnh mạch

Quy trình xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch bao gồm:

Khám lâm sàng

Khám lâm sàng là bước đầu tiên trong quy trình xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch. Bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc khám lâm sàng để kiểm tra các triệu chứng, biểu hiện của bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch kiểm tra da và đo chiều dài và chu vi tĩnh mạch bị suy giãn…

Khám chuyên sâu bằng Doppler và các xét nghiệm khác

Có thể nói siêu âm doppler là một bước tiến mới trong công nghệ siêu âm bằng hình ảnh của ngành y học hiện nay. Phương pháp này có thể mang lại kết quả  chẩn đoán nhanh nhất. Đồng thời giúp các bác sĩ biết được chính xác về tình trạng bệnh tình hiện tại và chúng vị trí ở nào trong cơ thể. 

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch
Bệnh nhân đang thực hiện quá trình siêu âm doppler tại An Viên

Phương pháp pháp siêu âm Doppler sử dụng sóng âm cao tần để tạo ra hình ảnh giãn tĩnh mạch của các mạch máu và đo lượng máu chảy của dòng máu trong tĩnh mạch. Đầu dò của máy có khả năng thu sóng siêu âm, hiển thị hình ảnh cực kỳ trực quan và rõ nét.

Nhờ vậy mà bác sĩ biết được tình trạng lưu chuyển của dòng máu giúp cho việc chẩn đoán cũng chính xác hơn. Khi áp dụng phương pháp siêu âm Doppler, bác sĩ sẽ đặt dò siêu âm lên chân của bệnh nhân để đo tốc độ của dòng chảy máu. Nếu tốc độ dòng chảy máu chậm hơn bình thường, điều này có thể cho thấy dòng chảy của máu có vấn đề

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch
Thiết bị soi tĩnh mạch VeinViewer cũng được xem là một công nghệ mới trong việc phát hiện ra tĩnh mạch bị bệnh

Phương pháp siêu âm Doppler là một phương pháp siêu âm không xâm lấn, không đau đớn. Đây thực sự là một công cụ hữu ích để đánh giá mức độ suy giãn tĩnh mạch. 

Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này không phải là phương pháp duy nhất để chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch. Ngoài nó còn có một số các sản phẩm y tế khác điển hình là thiết bị soi tĩnh mạch VeinViewer

Đưa ra kết quả chẩn đoán và phương pháp can thiệp

Bước cuối cùng sau khi xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch kết thúc. Bác sĩ sẽ đưa ra kết quả và dựa vào đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Quy trình khám và xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch tại An Viên

Quy trình khám và xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch tại An Viên như sau:

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch
Quy trình khám và xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch tại An Viên
 • Bước 1: Bệnh nhân liên hệ với hotline 092.462.5678 để đặt lịch thăm khám
 • Bước 2: Bệnh nhân có thể đến quầy lễ tân để cung cấp thông tin cá nhân của bản thân
 • Bước 3: Bệnh nhân tới phòng khám bệnh và đợi gọi tên vào khám 
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn, xét nghiệm, giải thích về bệnh án cho bệnh nhân
 • Bước 5: Bệnh nhân thực hiện chỉ định điều trị nếu bác sĩ yêu cầu. Hoặc bệnh nhân lên lịch hẹn ngày điều trị.
 • Bước 6: Kết thúc quy trình khám bệnh, bệnh nhân thanh toán tiền tại quầy thu ngân. Bệnh nhớ lịch tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ .

Có thể bạn chưa biết >>> Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Ngoài những xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch bắt buộc với trang thiết bị máy móc hiện đại, người bệnh còn nhận được những tư vấn, chia sẻ và giải thích cặn kẽ từ phía bác sĩ về các chỉ số kết quả sau khi thực hiện thăm khám.

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch
Bác sĩ giải thích cặn kẽ về các chỉ số kết quả sau khi thực hiện thăm khám.

Với thời gian thăm khám chi 30 phút, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo, kỹ lưỡng, ân cần  từ đội ngũ nhân viên y tế tại Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An viên 

Những dấu hiệu bất thường cần đi khám suy giãn tĩnh mạch kịp thời

Theo các chuyên gia nghiên cứu về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch cho biết: Việc đi khăm khám sớm không chỉ để kịp thời phát hiện và điều trị hiệu quả mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí cho người bệnh. 

Những dấu hiệu bất thường của suy giãn tĩnh mạch báo hiệu bạn cần đi thăm khám ngay lập tức có thể kể đến như:

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch
Những dấu hiệu bất thường cần đi khám mắt kịp thời
 • Có cảm giác đau nhói, tê bì trong bắp chân, nhất là vào cuối ngày
 • Các cơn chuột rút liên tục xuất hiện
 • Xuất hiện các tĩnh mạch có kích thước lớn lồi duoiws bề mặt da màu xanh hoặc tím
 • Chân bị sưng tấy, đau nhức,  nặng nề, dễ mỏi
 • Da chân trở lên khô và bong tróc.
 • Thay đổi màu sắc của da chân

Xem thêm>>> Tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch

Tại sao cần phải xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch định kỳ?

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết: trong những năm gần đây số người mắc suy giãn tĩnh mạch đang ngày càng gia tăng. 

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch
Tại sao cần phải xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch định kỳ

Khi phải đối diện với suy giãn tĩnh mạch, chất lượng cuộc sống của người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn do phải hạn chế đi lại, giấc ngủ ảnh hưởng,…Những đối tượng có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch thường là người cao tuổi, người làm công việc văn phòng, giáo viên, thợ may,… 

Mỗi người trong độ tuổi nhất định đều đối diện với những nguy cơ bị mắc suy giãn tĩnh mạch. Bởi thế, việc khám định kỳ luôn là điều cần thiết và nên làm ngay. – Ts, Bs Thành – Tĩnh mạch An Viên chia sẻ.

Việc khám suy giãn tĩnh mạch định kỳ sẽ phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh, ngăn chặn bệnh phát triển và điều trị dứt điểm các triệu chứng, các diễn biến xấu có thể gây hại đến sức khỏe người bệnh. Điển hình là biến chứng thuyên tắc động mạch phổi, vỡ tĩnh mạch, hình thành các cục máu đông…

xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch một
Liên hệ với An Viên để được đặt lịch thăm khám miễn phí

Ngoài ra, với những bệnh nhân đã điều trị suy giãn tĩnh mạch thì việc thăm khám định kỳ rất quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp cho việc theo dõi diễn biến của bệnh trước và sau khi can thiệp đồng thời có những điều chỉnh kịp thời nếu phát hiện ra điều gì bất thường. 

Xét nghiệm suy giãn tĩnh mạch là điều thực sự cần thiết để kịp thời phát hiện và can thiệp điều trị, giúp người bệnh tránh phải đối diện với những biến chứng phức tạp. Liên hệ với An Viên để đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm. 

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN
[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]
Cơ sở Đà Nẵng: Coming soon !
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN