Vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch: 4 điều cần biết

Vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của bệnh nhân. Trên thực tế, Vớ y khoa được giới chuyên gia đánh giá cao về những hiệu quả ưu việt mà nó mang lại. Vậy sản phẩm này có thực sự tốt như lời đồn không? Đáp án chính xác nhất sẽ có trong bài viết sau đây.

Vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch có thật sự tốt không?

vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch
Tác dụng của vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

Mặc dù công nghệ y học ngày nay đã có nhiều sự tiến bộ hơn nhưng vớ y khoa vẫn là một giải pháp điều trị hiệu quả được nhiều chuyên gia tĩnh mạch khuyên dùng. Lý do là tác dụng của vớ giãn tĩnh mạch mang lại những hiệu quả chất lượng cao và đảm bảo an toàn đối với bệnh nhân giãn tĩnh mạch. Hơn nữa, bệnh nhân có thể sử dụng vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà nhanh chóng mà lại dễ dàng thực hiện.

Cụ thể như sau:

 • Tạo áp lực bóp chân nhờ đó mà các van tĩnh mạch bị hở được khép lại. Từ đó tình trạng máu trào ngược kết thúc.
 • Ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu. Đặc biệt là các trường hợp nằm bất động kéo dài, chấn thương nặng, mang thai.
 • Giảm tình trạng sưng phù và đau nhức ở đôi chân.
 • Cải thiện tốc độ của dòng máu lưu thông sau các can thiệp điều trị bệnh tĩnh mạch 
 • Có khả năng ngăn chặn và chữa triệt để các loét chi do bệnh tĩnh mạch.
 • Ngoài ra, mang vớ còn có tác dụng bảo vệ bàn chân khỏe mạnh. Nhất là với những đôi chân nhạy cảm và bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Sau khi tìm hiểu công dụng của vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch,  bệnh nhân nên áp dụng phương pháp này để tăng cao hiệu quả chữa bệnh.

vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch
Lợi ích mà vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch đem lại

Nên chọn vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch như thế nào?

Sản phẩm tất giãn tĩnh mạch mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, việc chưa nắm rõ thông tin về cách sử dụng hoặc sử dụng sai cách sẽ gây lại nhiều hậu quả trái mong muốn. Vì vậy, bệnh nhân phải nắm được cách chọn vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua các thông tin dưới đây.

Các loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch?

vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch
Nên đeo vớ y khoa phù hợp

Tùy từng giai đoạn bệnh mà có các loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch khác nhau. Bệnh nhân nên lưu ý điều này, không nên tự ý đeo tất y tế. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia có chuyên môn.

Nếu ở giai đoạn khởi phát, bệnh nhân có thể đeo vớ áp lực cấp độ thấp (CcI-I). Bên cạnh đó, nếu bệnh đã tiến triển nặng thêm thì bệnh nhân nên sử dụng loại có áp lực cao hơn (CcI-II, CcI-III) để làm tăng hiệu quả bệnh và ngăn không cho bệnh xuất hiện những biến chứng. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ cảm thấy mình bị tê bì chân hoặc nặng chân về chiều hoặc không có bất kỳ dấu hiệu khác có thể mang vớ loại nhẹ với mục đích ngăn ngừa áp lực thấp.

Có các mức áp lực cụ thể như sau: 

Ccl A – 10-14 mmHg – áp lực nhẹ; 

Ccl I – 15-21 mmHg – áp lực trung bình; 

Ccl II – 23-32 mmHg – áp lực bình thường ; 

Ccl III – 34-46 mmHg – áp lực mạnh; 

Ccl IV – >49 mmHg – áp lực mạnh nhất.

Căn cứ vào các mức áp lực vừa liệt kê, bệnh nhân đã có cho mình một số thông tin nhất định về các loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch phù hợp. Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra là tốt nhất bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ trị liệu để có những phương án đeo tất y khoa hợp lý và khoa học nhất.

Vớ giãn tĩnh mạch loại nào tốt?

vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch
Bác sĩ đang hướng dẫn bệnh nhân đeo tất y tế

Để có thể tìm một loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch phù hợp nhất, bạn cần tham khảo và tìm hiểu sản phẩm từ các thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế uy tín và nổi tiếng. Để đảm bảo an toàn cho da khi sử dụng và đạt công dụng hiệu quả nhất.

Điển hình là các loại vớ giãn tĩnh mạch của Mỹ, Đức, Đài Loan như Relaxsan, Jobst, Duomed. Đây đều là những loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch được các chuyên gia điều trị bệnh lý khuyên dùng. Do nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn và được kiểm định về hiệu quả mà loại tất này mang đến.

Hơn nữa, việc lựa chọn sản phẩm có kích thước vừa vặn với người mang là một điều cực kỳ cần thiết. Loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch cốt yếu phải khớp và đúng với kích thước chân của bệnh nhân. Không nên vì tham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Khi nào cần mang vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch
Thời điểm mang vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch phù hợp

Muốn vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch phát huy hiệu quả tối đa thì thời điểm mang nó cũng mang tính chất rất quan trọng. Theo các chuyên gia y tế hàng đầu về Tĩnh mạch, bệnh nhân nên mang vớ y khoa vào những tình huống như sau:

 • Dùng vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch lúc đi lại, sinh hoạt, đứng và ngồi. 
 • Trong lúc tập thể dục hoặc vận động, nếu cảm thấy bị đau bắp chân thì bạn có thể sử dụng tất y tế. Để tăng hiệu quả bơm máu của vớ giãn tĩnh mạch, bạn nên vận động nhẹ nhàng tại chỗ bằng các bài tập đơn giản trong khi làm việc.
 • Nếu như phải sinh hoạt trong một tư thế lâu, ít vận động, thì có thể mang vớ giãn tĩnh mạch loại phòng ngừa (không có ký hiệu CCL).
 • Tuy nhiên, vào ban đêm khi nghỉ ngơi thì không cần mang vớ y khoa, bởi vì lúc này, nó vừa không đem lại tác dụng mà còn gây khó chịu cho bạn. Do đó, khi bạn nghỉ ngơi có thể tháo tất ra.

Bệnh nhân nên đeo vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch với những thời ddiemr phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả của sản phbaamr cũng như thúc đẩy nhanh tiến trình hồi phục bệnh.

Vớ giãn tĩnh mạch giá bao nhiêu?

vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch
Giá của vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch là bao nhiêu?

Vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch bao nhiêu tiền? Biết được giá thành của loại tất y tế này sẽ giúp bệnh nhân có sự chuẩn bị và cân nhắc cho tài chính của mình. Trên thực tế, có vô số mức giá cùng với nhiều loại tất khác nhau. Mức giá của loại tất y tế này nằm trong khoảng từ 300,000đ trở lên. Ngoài ra, giá vớ chống giãn tĩnh mạch dao động từ 700,000đ đến 1,500,000đ.

Mỗi loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch sẽ có những mức giá khác nhau. Trước khi mua bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu các loại sản phẩm tốt và phù hợp với mình. Quan trọng hơn, bệnh nhân nên đến các nhà thuốc hoặc chuyên khoa giãn tĩnh mạch uy tín để tìm mua các loại tất giãn tĩnh mạch điều trị hiệu quả nhất. 

Chỉ sử dụng vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch liệu có đủ?

Mặc dù trên đây chúng tôi đã đề cập đầy đủ về lợi ích cũng như công dụng của các loại vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch, tuy nhiên chỉ đeo tất không thôi có đủ chữa trị triệt để bệnh lý này hay không? Theo các chuyên gia y tế cho rằng, việc mang tất y tế chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra ở phần bề ngoài chứ không thể can thiệp tận gốc bên trong bệnh. Căn nguyên của bệnh vẫn chưa bị tác động đến nên bệnh vẫn sẽ tái phát và tiến triển nặng hơn.

vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch
3 phương pháp công nghệ hiện đại điều trị suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị triệt để chính là:

 • Tiêm xơ tĩnh mạch
 • Can thiệp nội mạch với tia Laser
 • Bơm keo sinh học Venaseal.

Bên cạnh sử dụng vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch thì đây là 3 phương pháp có công nghệ ưu việt nhất hiện nay. Với hiệu quả lên đến 97%. Không xâm lấn, an toàn và không tái phát là thế mạnh của 3 phương pháp trên. Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên đang sử dụng các phương pháp này trong trị liệu bệnh lý tĩnh mạch suy giãn. Do đó, bên cạnh việc đeo vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch hàng ngày thì bệnh nhân hãy mau chóng thăm khám và được các bác sxi tại đây điều trị.

Trên đây là những thông tin mà An Viên chia sẻ đầy đủ về vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch. Nếu có điều gì muốn giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 092.462.5678 để được bác sĩ có chuyên môn tư vấn MIỄN PHÍ.

TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI VỀ TẤT GIÃN TĨNH MẠCH

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: Coming soon !

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN