Tư vấn ăn uống suy giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất

Giãn tĩnh mạch nên ăn uống như thế nào là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn. Thực tế chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc cải thiện cũng như ngăn ngừa tình trạng bệnh, không chỉ riêng bệnh giãn tĩnh mạch. Bài viết sau đây sẽ tư vấn cách ăn uống suy giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất.

Tại sao phải ăn uống suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả?

uống suy giãn tĩnh mạch
Mục tiêu ăn uống suy giãn tĩnh mạch

Chế độ dinh dưỡng trong đó có việc ăn uống suy giãn tĩnh mạch đối với bệnh giãn tĩnh mạch rất quan trọng. Một số thực phẩm có thể cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, một số khác các thực phẩm lại gây ra nhiều bất lợi cho bệnh nhân. 

Cụ thể, uống suy giãn tĩnh mạch sẽ có hiệu quả đối với các bệnh nhân:

  • Thúc đẩy tốc độ lưu thông của dòng máu
  • Cải thiện hệ tiêu hóa, tránh tình trạng táo bón (một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch)
  • Tăng cường đề kháng cho toàn cơ thể

Nên uống suy giãn tĩnh mạch như thế nào để đạt hiệu quả?

uống suy giãn tĩnh mạch
Các thực phẩm tốt cho ăn uống suy giãn tĩnh mạch

Ăn uống suy giãn tĩnh mạch cũng là một trong những cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà. Thông thường, quan niệm sai lầm xung quanh nước ép là tất cả các loại trái cây đều có thể chứa nhiều đường. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là rau củ lại chứa đầy các vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa thiết yếu, có thể giúp cơ thể bạn hoạt động trơn tru tốt hơn. 

Tại Phòng khám Tĩnh mạch An Viên, các bác sĩ khuyên bệnh nhân của mình nên có chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch như nước trái cây. Nhằm bổ sung thứ gì đó vào để giữ cho tĩnh mạch của họ thông thoáng và hoạt động tốt.

Từ đó tránh được sự xuất hiện sớm của chứng giãn tĩnh mạch. Các thực phẩm trong chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch được các chuyên gia đánh giá cao là:

Rau diếp cá

uống suy giãn tĩnh mạch
Rau diếp cá trong chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch

Chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch không thể thiếu loại lá xanh ngon và đa dạng này. Đây là nguồn cung cấp vitamin K hàng đầu. Chúng ta cần vitamin K để giúp duy trì các mao mạch và tĩnh mạch khỏe mạnh. Các tĩnh mạch của chúng ta càng khỏe thì chúng càng chịu áp lực tốt hơn khi ngồi hoặc đứng lâu ngày. Mặt khác, chúng sẽ hoạt động tốt hơn với việc hỗ trợ các cơ ở chân để bơm máu trở lại tim.

Táo

uống suy giãn tĩnh mạch
Trong chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch nên có táo

Táo mang một lượng lớn chất xơ, vitamin C và polyphenol. Chất chống oxy hóa hỗ trợ vô hiệu hóa các gốc tự do được tạo ra bởi quá trình hô hấp tế bào được sử dụng trong quá trình tập luyện để cho phép các cơ co lại và thư giãn. Để di chuyển máu lên trên chống lại trọng lực, chúng ta cần cơ bắp khỏe mạnh để hỗ trợ các tĩnh mạch và giúp tuần hoàn khỏe mạnh. Vì vậy, có lẽ có một chút sự thật cho câu nói, ‘một quả táo trong thực đơn ăn uống suy giãn tĩnh mạch mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ’.

Rau cần tây

Những thân cây đầy nước này có thể theo dõi chúng ta bất cứ khi nào chúng muốn, vì chúng giàu natri, kali và phthalide. Cần tây có thể bổ sung hydrat hóa trong các mô của cơ thể và giúp bổ sung các phân tử nước để pha loãng máu, do đó làm giảm khả năng đông máu và huyết khối tĩnh mạch sâu trong những năm tới. Cần tây nên có trong bữa ăn uống suy giãn tĩnh mạch hàng ngày nhằm hạ huyết áp bằng cách giúp các mạch, tĩnh mạch và động mạch thư giãn.

Quả nho

uống suy giãn tĩnh mạch
Nho nên có trong chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch

Những loại trái cây nhỏ mọng nước này cung cấp một lượng lớn anthocyanin, và tùy thuộc vào màu sắc và chủng loại bạn chọn, chất tanin có thể có mặt. Tannin hỗ trợ sản xuất axit amin cần thiết để tạo ra các protein lành mạnh theo quy định của gen của chúng ta. Theo thời gian, nho làm giảm huyết áp và hỗ trợ chống oxy hóa chống lại các gốc tự do.

Cà rốt

uống suy giãn tĩnh mạch
Cà rốt

Trái cà rốt màu cam này là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác chứa kali và vitamin B để giảm áp lực của hệ thống tim mạch đối với cholesterol và hạ huyết áp. Các bác sĩ nói rằng ăn uống suy giãn tĩnh mạch không thể thiếu quả cà rốt.

Những quả cam

Nếu quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ, nhưng một ly nước cam mỗi ngày sẽ gây ấn tượng với bác sĩ của bạn. Cam không chỉ chứa một lượng lớn vitamin C mà còn cung cấp một lượng lớn chất phytochemical được biết đến với lợi ích chống viêm tự nhiên trên khắp cơ thể. Cam là nguồn cung cấp phức hợp B tuyệt vời, hỗ trợ tái tạo mô, kali, canxi và vitamin A. 

Uống nước trái cây tươi

uống suy giãn tĩnh mạch
Nước ép trái cây uống suy giãn tĩnh mạch

Ép những loại trái cây và rau quả này thường được coi là tốt cho chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch hơn là ăn chính trái cây đó. Các bác sĩ khuyên dùng một ly nước trái cây và rau mỗi ngày để giúp duy trì các quá trình trao đổi chất thích hợp trong cơ thể. Các quá trình này giúp giảm huyết áp và góp phần giúp các tĩnh mạch khỏe mạnh. 

Vậy nên trong chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch nên có các ly nước ép trái cây tươi.

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất

uống suy giãn tĩnh mạch
Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng công nghệ y khoa

Mặc dù chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch cũng góp phần tác động đến tình trạng bệnh giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, đây chưa phải là con đường hữu hiệu nhất trong việc điều trị giãn tĩnh mạch. Muốn chấm dứt hoàn toàn tình trạng này, bệnh nhân cần tới các phương pháp y khoa hữu hiệu như:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN
  • Can thiệp Laser nội mạch ELVA
  • Bơm keo sinh học Venaseal PLUS

Chính vì vậy, muốn thực hiện được các phương pháp này cho hiệu quả cao, bệnh nhân cần tìm đến những chuyên khoa uy tín, điển hình là An Viên. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có tay nghề cao hướng dẫn và điều trị tận tình. An Viên cũng cam kết điều trị khỏi hoàn toàn và dành nhiều ưu đãi cho bệnh nhân khi đến đây.Bài viết trên đây tư vấn chế độ ăn uống suy giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất. Liên hệ với An Viên để được tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

TƯ VẤN: ĂN GÌ ĐỂ CHỮA BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH?

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN