Triệu chứng giãn tĩnh mạch ai ai cũng nhận biết được

Triệu chứng giãn tĩnh mạch dễ nhận biết, bệnh không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây bất tiện trong sinh hoạt, nhiều tình huống phải cắt bỏ chân do viêm nặng.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch ai ai cũng nhận biết được

Hiện nay suy giãn tĩnh mạch không chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi, nó đang ngày càng trẻ hóa. Bệnh này tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, nhưng nếu không được điều trị sớm, kịp thời, bệnh này có thể gây những hậu quả ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống. Vậy bạn biết triệu chứng giãn tĩnh mạch như thế nào không?

triệu chứng giãn tĩnh mạch
triệu chứng giãn tĩnh mạch

Các loại giãn tĩnh mạch hay gặp

Giãn tĩnh mạch là tình trạng bị suy yếu, giãn rộng và rõ thành những vệt gân màu xanh, tím dưới da. Bất kỳ tĩnh mạch nào cũng có thể bị rối loạn và suy giãn, sau đây là các loại giãn tĩnh mạch hay gặp.

Giãn tĩnh mạch tay

Giãn tĩnh mạch tay mang đến những phiền toái, có thể giãn ra trong tình huống vận động cánh tay nhiều như khi tập gym, trong tình huống này tĩnh mạch giãn theo nhu cầu sinh lý của cơ thể. Để tăng cường tuần hoàn tại cánh tay để nuôi dưỡng cơ bắp, do đấy cần phân biệt nguyên nhân bệnh lý và sinh lý dẫn đến giãn tĩnh mạch cánh tay để có hướng xử lý thích hợp.

 

triệu chứng giãn tĩnh mạch
triệu chứng giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch chân

Đó là vị trí giãn tĩnh mạch hay gặp nhất. Chân là bộ phận ở xa tim và máu di chuyển về tim ngược chiều trọng lực tạo ra nhiều áp lực lên tĩnh mạch. Bởi một rối loạn nào đấy, những van tĩnh mạch chân hoạt động bất thường làm cho máu trong chân thay vì chảy một chiều về tim sẽ rò rỉ theo hướng ngược lại.

triệu chứng giãn tĩnh mạch
triệu chứng giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tĩnh mạch thừng tinh là hệ thống tĩnh mạch đóng vai trò trong sự ổn định hoạt động của tinh hoàn ở phái mạnh. Do đấy, khi tĩnh mạch thừng tinh bị suy giãn dẫn đến nhiều hậu quả xấu.

Giãn tĩnh mạch mặt

Đó là loại suy giãn tĩnh mạch được đánh giá ít nguy hiểm, nhưng việc tĩnh mạch trên mặt bị giãn rộng làm cho thẩm mỹ của khuôn mặt có thể bị ảnh hưởng nhiều. Bệnh nhân sẽ thấy rõ những vệt mạch máu từ xanh đến tím xuất hiện chằng chịt dưới da mặt làm cho khuôn mặt bị thay đổi màu sắc.

triệu chứng giãn tĩnh mạch
triệu chứng giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến giãn tĩnh mạch

Thường nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thường bởi:

 • Cơ địa: Bởi tuổi cao, giới tính nữ, yếu tố di truyền…
 • Lối sống: Có hút thuốc lá, táo bón, chế độ ăn uống, mặc quần bó sát…

Những triệu chứng giãn tĩnh mạch dễ nhận biết

Sau đây là những triệu chứng giãn tĩnh mạch dễ nhận biết như:

Giai đoạn đầu 

 • Xuất hiện những cảm giác khó chịu ở vùng bắp chân, nặng chân. Thậm chí có khi còn những cảm giác dị cảm như kiến bò, nóng rát.
 • Cảm giác đau, mỏi, nặng nề chi dưới khi đứng lên ngồi xuống.
 • Phù nề ngay chính ở bàn chân và cẳng chân vào cuối ngày.
 • Nhìn rõ bằng mắt hiện tượng giãn mao mạch và suy giãn tĩnh mạch chân.
 • Thấy đau nhức, tê mỏi chân.
 • Những triệu chứng đó gia tăng lên nhiều vào chiều tối, sau khi đứng lâu…
triệu chứng giãn tĩnh mạch
triệu chứng giãn tĩnh mạch

Tham khảo:

Giai đoạn sau

 • Triệu chứng cụ thể của huyết khối tĩnh mạch nông

Bằng mắt thường có thể thấy tĩnh mạch nổ lên hẳn, sờ có cảm giác ấm và cứng dọc theo tĩnh mạch. Khi đó cảm giác rất đau và có thể kèm theo hiện tượng đỏ da. 

 • Triệu chứng của huyết khối tĩnh mạch sâu

Với những hiện tượng như chân nóng, đau nhức nhối, sưng đỏ, ngứa. Nếu như mắc phải tình huống huyết khối tĩnh mạch sâu có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

 • Loạn dưỡng da chân

Da bị phù nề, nổi dày lên. Nó còn có thể bong cả vảy da, chảy nước và thay đổi màu da.

 • Loét chân

Xuất hiện nhiều vết loét rất đau, lúc đầu loét nông sau dần dần sâu và rộng hơn, dễ nhiễm vi khuẩn.

triệu chứng giãn tĩnh mạch
triệu chứng giãn tĩnh mạch

Nên khám chữa giãn tĩnh mạch ở đâu?

Nếu như bạn đang tìm nơi khám chữa giãn tĩnh mạch thì bạn nên đến chuyên khoa tĩnh mạch An Viên. Nơi đây có nhiều năm kinh nghiệm cho việc chữa giãn tĩnh mạch.

Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản nên mang đến chất lượng khám chữa bệnh hiệu quả. Ngoài ra, giá thành khám chữa vô cùng phải chăng nên ai cũng yêu thích nơi đây.

triệu chứng giãn tĩnh mạch
triệu chứng giãn tĩnh mạch

Lời kết

Bài viết này đã chỉ ra triệu chứng giãn tĩnh mạch và bạn cần phải đến trung tâm khám chữa. Hy vọng bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

KEO SINH HỌC VENASEAL – CÔNG NGHỆ Y KHOA ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH TỐT NHẤT

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN