Điểm danh top 5 nghề dễ bị suy tĩnh mạch chân nhất hiện nay

Những nghề nào dễ bị suy tĩnh mạch chân nhất? Bởi vì bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chi dưới là một trong những vấn đề y tế phổ biến hiện nay. Đâu là đối tượng dễ bị bệnh “nhắm” đến nhất cũng như cách khắc phục ra sao, tất cả sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết này.

5 ngành nghề dễ bị suy tĩnh mạch chân

suy tĩnh mạch chân
Điểm danh 5 ngành nghề dễ bị suy tĩnh mạch chân nhất

Suy tĩnh mạch chân là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay với số bệnh nhân mắc bệnh gia tăng theo từng năm. Dưới đây là 5 ngành nghề có nguy cơ cao bị suy tĩnh mạch chân nhất:

Dân văn phòng

Ngành nghề dân văn phòng là một trong những nhóm đối tượng có khả năng bị suy tĩnh mạch chân cao nhất. Bởi vì công việc này thường đòi hỏi ngồi lâu trong một vị trí, thường là trên ghế và ít vận động. Thời gian ngồi kéo dài lâu, lại không di chuyển nhiều có thể gây các áp lực lên các tĩnh mạch ở chân, từ đó bị suy giãn tĩnh mạch.

Giáo viên

Giáo viên thường phải đứng lâu trong suốt quá trình giảng dạy và giám sát học sinh. Sự đứng lâu và áp lực liên tục trên chân có thể làm suy yếu các van và tĩnh mạch chân, gây ra suy tĩnh mạch.

Tài xế

suy tĩnh mạch chân
Tài xế đường dài dễ bị suy tĩnh mạch chân

Tài xế thường phải ngồi trong thời gian dài trong xe, đặc biệt là tài xế các chuyến đường dài. Việc ngồi lâu, thiếu vận động cùng với áp lực lên chân do động tác lái xe có thể góp phần hình thành bệnh lý suy tĩnh mạch chân.

Nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân thường phải đứng lâu tại quầy thu tiền trong thời gian dài. Đứng quá lâu sẽ gây áp lực chèn lên chân. Từ đó bị bệnh suy tĩnh mạch chân. Các triệu chứng có thể tăng nặng hơn khi không có đủ thời gian nghỉ ngơi và nâng chân lên.

Lễ tân

suy tĩnh mạch chân
Lễ tân dễ bị suy tĩnh mạch chân

Lễ tân thường phải đứng lâu tại quầy tiếp đón khách và xử lý các yêu cầu. Công việc đứng lâu tại chỗ và ít di chuyển của lễ tân sẽ khiến đôi chân của họ chịu nhiều áp lực, từ đó dễ bị suy tĩnh mạch chân hơn.

Những ngành nghề này có khả năng cao dễ bị suy tĩnh mạch chân do tình trạng không di chuyển nhiều, áp lực liên tục lên chân và đứng hoặc ngồi lâu. Tuy nhiên, việc chăm sóc chân, tạo dựng lối sống lành mạnh cũng như thực hiện đều đặn các biện pháp phòng ngừa như tăng cường vận động, nâng chân lên và sử dụng vớ áp lực có thể giúp giảm nguy cơ suy tĩnh mạch trong công việc hàng ngày.

Triệu chứng và biến chứng của suy tĩnh mạch chân

Sau khi đã biết được những ngành nghề dễ bị suy tĩnh mạch chân nhất, tiếp theo đây chúng ta cần tìm hiểu về triệu chứng của bệnh lý này.

Triệu chứng suy tĩnh mạch chân

suy tĩnh mạch chân
Triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch chân

Xem thêm: >> dấu hiệu của giãn tĩnh mạch

Các triệu chứng suy tĩnh mạch chân phổ biến nhất gồm có:

Đau và nặng mỏi chân: Triệu chứng phổ biến nhất của suy giãn tĩnh mạch là cảm giác đau và mỏi ở chân, đặc biệt sau khi đã ngồi hoặc đứng lâu. Cảm giác này có thể gây khó khăn cho việc tham gia vào hoạt động hàng ngày. Đồng thời, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sưng chân và bàn chân: Suy tĩnh mạch chân gây trở ngại trong việc lưu thông máu trở về tim, dẫn đến sự tích tụ chất lỏng trong mô mềm. Điều này có thể làm cho chân và bàn chân bị sưng phù, tê mỏi và cảm giác như bị châm chích.

Thay đổi màu sắc và bị loét da: Suy tĩnh mạch chân có thể gây ra sự thay đổi màu sắc của da, như màu xanh lục hoặc tím. Các vùng da có thể trở nên khô, ngứa và nhạy cảm hơn. Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, các vết loét da và viêm nhiễm sẽ xuất hiện.

Chuột rút và bồn chồn: Một số bệnh nhân bị suy tĩnh mạch chân có thể bị chuột rút và cảm giác bứt rứt ở vùng chân và bắp đùi. Đây là do sự không ổn định trong hệ thống dây thần kinh gây ra bởi sự suy yếu của van và các mạch máu.

Biến chứng suy tĩnh mạch chân

suy tĩnh mạch chân
Các biến chứng nguy hiểm của bệnh suy tĩnh mạch chân

Nếu như để kéo dài các triệu chứng suy tĩnh mạch chân mà không thăm khám hoặc có phương pháp điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như sau:

Viêm tĩnh mạch: Suy tĩnh mạch chân có thể dẫn đến viêm tĩnh mạch. Điều này có thể gây đau, sưng và nhiễm trùng. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tĩnh mạch có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng như viêm mô mềm sâu và viêm tĩnh mạch sâu.

Huyết khối tĩnh mạch sâu: Nếu bệnh suy tĩnh mạch chân không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bị huyết khối tĩnh mạch sâu, một trong những vấn đề y tế nghiêm trọng.

Hình thành cục máu đông: Suy tĩnh mạch chân kéo dài có thể tăng nguy cơ hình thành cục máu đông. Điều này không nên bỏ qua và khả năng đe dọa tính mạng cao, nếu như cục máu đông di chuyển lên các mạch máu sâu, gây tắc nghẽn.

Các vết loét: Suy tĩnh mạch chân có thể gây ra tình trạng da khô, vảy nứt và vết loét. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây ra cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Để tránh các biến chứng và giảm triệu chứng suy tĩnh mạch chân, nên đi thăm khám các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn điều trị tốt nhất. Không nên tự ý sử dụng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân khi chưa có chỉ định của bác sĩ..

Cách điều trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhất

suy tĩnh mạch chân
Điều trị bệnh suy tĩnh mạch chân hiệu quả nhất với công nghệ KHÔNG xâm lấn

Biết được những đối tượng dễ bị suy tĩnh mạch chân cùng với các triệu chứng, biến chứng điển hình. Tiếp theo bệnh nhân quan tâm đến cách khắc phục tình trạng này như thế nào.

Trên thực tế, có rất nhiều con đường điều trị suy tĩnh mạch chân. Tuy nhiên, hiện nay có 3 phương pháp điều trị KHÔNG xâm lấn, an toàn và hiệu quả lên tới 99%:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN.
  • Can thiệp nội mạch Laser ELVA
  • Bơm keo sinh học Venaseal PLUS.

Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN

Phương pháp này thường được chỉ định cho các trường hợp bị suy tĩnh mạch chân nhẹ. Quá trình tiêm xơ bao gồm tiêm một chất liệu xơ vào các tĩnh mạch bị suy giãn, gây kích ứng và làm bít các mạch máu. An Viên chuyên khoa tĩnh mạch có chuyên gia và trang thiết bị chuyên dụng để thực hiện tiêm xơ một cách an toàn và bảo đảm.

Can thiệp Laser nội mạch ELVA

suy tĩnh mạch chân
Can thiệp Laser ELVA để điều trị bệnh suy tĩnh mạch chân

Laser tĩnh mạch sử dụng ánh sáng laser để tạo ra nhiệt và hủy hoại các tĩnh mạch suy giãn. Quá trình laser thường không gây đau đớn và không đòi hỏi phẫu thuật mổ lớn. Phòng khám tĩnh mạch An Viên có trang bị công nghệ laser tiên tiến và chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để thực hiện điều trị suy tĩnh mạch chân với laser hiệu quả và bảo đảm.

Keo sinh học Venaseal PLUS

Phương pháp keo sinh học là một “bước đột phá” mới trong lĩnh vực điều trị suy tĩnh mạch chân. Quá trình này bao gồm bơm một loại keo đặc biệt vào các tĩnh mạch suy giãn để lấp kín chúng lại. Bơm keo sinh học điều trị suy tĩnh mạch chân tại An Viên là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang bị bệnh cấp độ nặng.

suy tĩnh mạch chân
Những lợi ích khi dùng keo sinh học Venaseal điều trị bệnh suy tĩnh mạch chân

Phòng khám tĩnh mạch An Viên là địa chỉ điều trị suy tĩnh mạch chân hiệu quả nhất hiện nay. Bởi vì họ có chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế chuyên dụng. Điều này đảm bảo rằng các phương pháp điều trị như tiêm xơ, laser và keo sinh học được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn. Bệnh nhân nên tới phòng khám tĩnh mạch An Viên để được tư vấn và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

ĐẶC BIỆT, nhằm phổ cập kiến thức về suy tĩnh mạch chân rộng rãi hơn, hiện nay, An Viên đang tổ chức thăm khám MIỄN PHÍ vào tất cả các ngày trong tuần. Đối với những bệnh nhân đăng ký đặt lịch qua tổng đài 092.462.5678. Số lượng có hạn vì vậy nhanh tay gọi điện để tham gia chương trình. 

Trên đây là chia sẻ về top 5 ngành nghề dễ bị suy tĩnh mạch chân nhất. Liên hệ với An Viên để được hỗ trợ thêm những thông tin bổ ích và hưởng những quyền lợi đặc biệt.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

BỆNH TĨNH MẠCH GIÃN: NỖI “LO SỢ” ĐỐI VỚI 90% DÂN VĂN PHÒNG

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN