Tê chân là gì? Có nguy hiểm không?

Tê chân là hiện tượng phổ biến đối với con người.Triệu chứng này có thể gặp ở mọi đối tượng và gây nên nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Vì thế, triệu chứng tê chân cần điều trị sớm để đảm bảo cuộc sống của người bệnh không bị đảo lộn.

Tê chân
Tê chân là gì?

Tê chân là gì?

Tê chân là khi chân bị đau nhói như kim châm. Đôi khi sẽ có cảm thấy như kiến cắn dưới chân và bị tê cứng. Đây là tình trạng mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Tê chân khiến cho chân không có nhiều phản ứng so với thông thường, thậm chí còn bị mất cảm giác.

Hội chứng tê bì chân có nguy hiểm không?

Tê chân bắt nguồn từ nhiều vấn đề, có thể là do nguyên nhân cơ học gây ra như ngồi lâu, ngồi sai tư thế. Tuy nhiên, nếu tình trạng tê bì tay chân liên tục xảy ra với tần suất dày thì bạn nên chú ý. Bởi đây có thể là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh lý nguy hiểm nào đó. Do đó, khi thấy dấu hiệu diễn ra nhiều lần, bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám.

Tê chân
Nguyên nhân bị tê chân – Đến gặp bác sĩ chuyên khoa nhằm tránh biến chứng không mong muốn.

Một số biểu hiện nặng của tê chân

Khi thấy tê chân có những biểu hiện sau, người bệnh cần lập tức đi thăm khám, để phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh và có phác đồ điều trị kịp thời. 

  • Đau nhức, tê buốt lặp lại với tần suất cao gây ảnh mất ăn, mất ngủ, ảnh hưởng sức khỏe
  • Đi lại khó khăn, chức năng vận động bị ảnh hưởng
  • Cơ chế chân không tự chủ được, liệt chi, teo cơ…
  • Hệ thống dây thần kinh bị chèn ép gây nên sự khó chịu nặng nề 
  • Tê chân đi kèm các khối tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo dưới da. 
Tê chân
Người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch, biến chứng của tê chân lâu ngày

Xem thêm:

Phương pháp điều trị biến chứng tê chân hiệu quả tại An Viên

Để điều trị được dứt điểm triệu chứng tê cận, bước đầu tiên người bệnh cần xác định được nguồn gốc gây nên bệnh.

Để giúp người bệnh phát hiện và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau. An Viên cung cấp MIỄN PHÍ thăm khám 100%. Sau khi xác định được nguyên nhân gây nên bệnh. Bệnh nhân sẽ được lên phác đồ điều trị  và sử dụng phương pháp điều trị phù hợp như: tiêm xơ, dùng tia laser hoặc keo sinh học Venaseal.

Tê chân
Phương pháp keo sinh học điều trị suy giãn tĩnh mạch

Không chỉ có phương pháp tiên tiến mà An Viên còn có đội ngũ bác sĩ hàng đầu, chuyên môn cao. Bên cạnh đó là những điều dưỡng viên, y tá có tâm với nghề, chăm sóc bệnh nhân chu đáo. Đến với phòng khám suy giãn tĩnh mạch An Viên, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm ra về với đôi chân khỏe mạnh.

Nếu bệnh nhân lo lắng về phí dịch vụ tại An Viên thì xin đừng lo lắng. Tại đây chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi, đi cùng với các chương trình khuyến mãi. Dịch vụ tại An Viên hoàn hảo với chi phí vô cùng hợp lý, khiến bệnh nhân yên tâm điều trị.

Tê chân
Phòng khám suy giãn tĩnh mạch An Viên, địa chỉ uy tín, tin cậy.

Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn hiểu hơn về tê chân và biến chứng của bệnh. Khi có dấu hiệu của các biến chứng, người bệnh không nên chủ quan mà nên đi khám. Việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh. Mọi thông tin bệnh nhân cần tư vấn vui lòng liên hệ qua số hotline 1800.0086.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN