Tắc tĩnh mạch tay nguyên nhân chính là đây

Tắc tĩnh mạch tay không phải là tình trạng hiếm gặp. Hiện tượng này tuy không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ ở người mắc phải. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì và các triệu chứng, cách điều trị ra sao. Tất cả đã được An Viên tổng hợp hết trong bài viết dưới đây.

Khái niệm bệnh về tắc tĩnh mạch tay 

Tắc tĩnh mạch tay là tình trạng các tĩnh mạch ở khu vực xung quanh tay bị suy yếu và giãn ra, biểu thị có kích thước các tĩnh mạch lớn hơn bình thường. 

tắc tĩnh mạch tay
Khái niệm về tắc tĩnh mạch tay

Điều này là do chức năng đẩy máu về tim của tĩnh mạch khu vực tay bị giảm xuống. Biểu hiện rõ nét bằng các đường gân xanh, tím nổi ngoằn ngoèo nổi bật sát dưới da tay. Nhất là khu vực mu bàn tay và bao quanh vùng phần cổ tay trở xuống.

Xem thêm >>> Viêm tắc tĩnh mạch tay

Triệu chứng của việc tắc tĩnh mạch tay

Tắc nghẽn mạch máu ở tay thường có nhiều triệu chứng đi kèm gây nên nhưng lại không rõ rệt. Thông thường khi bị tắc tĩnh mạch tay bệnh nhân sẽ cảm thấy:

 • Khó chịu
 • Căng tức ở tay
 • Có cảm giác tê
 • Nặng nề, mỏi tay
 • Chuột rút
 • Có những tĩnh mạch sưng to và nổi màu xanh, tím phồng lên dưới da.
tắc tĩnh mạch tay
Triệu chứng tắc tĩnh mạch tay

Khi có bất kể các dấu hiệu giãn tĩnh mạch tay nào nêu ở trên bạn cần lập tức đi thăm khám để xác định được nguyên nhân và có cách chữa suy giãn tĩnh mạch tay phù hợp, kịp thời nhất.

Nguyên nhân gây ra tắc tĩnh mạch tay

Có rất nhiều nguyên nhân và phía cạnh gây nên tắc tĩnh mạch tay. Tuy nhiên các chuyên gia chỉ định rằng, phần lớn nguyên nhân gây đau mạch máu ở tay một phần thường đến từ thói quen sinh hoạt kém lành mạnh, có tính chất công việc, tuổi tác, môi trường… Thậm trí là nhiệt độ gây nên, cụ thể:

 • Tuổi tác cao: Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng viêm tắc tĩnh mạch chi trên. Bởi lẽ khi tuổi tác cao hơn, các van sẽ thuận theo tự nhiên bị suy yếu làm máu về tim lưu thông khó khăn. Điều này khiến thành tĩnh mạch chịu áp lực và gây ra tắc tĩnh mạch tay.
 • Nhiệt độ môi trường cao: Khi làm việc liên tục ở nhiệt độ cao máu sẽ được bơm đến tĩnh mạch gần da để làm mát cơ thể tuy nhiên điều này cũng gây tắc tĩnh mạch tay nếu kéo dài.
 • Phụ nữ mang thai hoặc tiền mãn kinh: Dây là do sự thay đổi của nội tiết tố khiến thành tĩnh mạch mạch kém linh hoạt, đàn hồi.
 • Chế độ ăn uống không không khoa học: Chế độ ăn uống thiếu chất xơ, vitamin C, E thậm chí là thiếu nước cũng sẽ tác động trực tiếp lên tĩnh mạch tay và gây suy giãn.
tắc tĩnh mạch tay
Nguyên nhân tắc tĩnh mạch tay
 • Việc tập thể dục nặng, mang vật nặng: Hai điều này đều khiến tay bị chịu áp lực nên các tĩnh mạch khu vực này thường giãn to và nổi lên một cách vĩnh viễn.
 • Thói quen ngủ đè lên tay: Ngủ đè lên tay khiến máu không được lưu thông được gây nguy cơ máu ứ đọng và gây giãn tĩnh mạch.
 • Yếu tố di truyền: Tắc tĩnh mạch tay hoàn toàn có thể lây từ các thế hệ ruột thịt cùng huyết thống trong gia đình với nhau.

Phương pháp điều trị viêm tĩnh mạch tay phổ biến hiện nay

Tắc tĩnh mạch tay tuy không phải là bệnh lý quá nguy hiểm như các bệnh lý mãn tính khác nhưng cũng cần điều trị sớm để chấm dứt việc các triệu chứng tiếp tục gây ra với người bệnh. Đồng thời cũng ngăn ngừa nguy cơ biến chứng khác không may có thể xảy ra.

Thường các trường hợp bị tắc tĩnh mạch tay nhẹ bác sĩ sẽ khuyến khích sử dụng một số loại thuốc điều trị giãn tĩnh mạch tay kèm chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp.

tắc tĩnh mạch tay
Phương pháp điều trị tắc tĩnh mạch tay

Với các trường hợp tắc tĩnh mạch tay, nổi rõ, bác sĩ có thể sử dụng phương pháp  tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN  đẻ cải thiện cả về thẩm mỹ lẫn triệu chứng gây nên. 

Có thể bạn quan tâm>>> Bài tập giãn tĩnh mạch tay

Chữa giãn tĩnh mạch tay với tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN tại An Viên

Ngày càng nhiều người phải trải qua vấn đề liên quan đến tình trạng tắc tĩnh mạch tay. Đây là tình trạng khiến tĩnh mạch trở nên bất thường, gây ra cảm giác đau đớn, sưng phù và đặc biệt làm người bị trở lên tự ti vì vấn đề thẩm mỹ.

Hiểu được điều đó An Viên đã thực sự chuyên tâm, nỗ lực để đáp ứng và giải quyết vấn triệt để vấn đề này. Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN chính là phương pháp trị tắc tĩnh mạch tay an toàn, hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay. Và An Viên chính là đơn vị y tế tiên phong đầu tiên ứng dụng phương pháp này tại Việt Nam vào trị tắc tĩnh mạch tay.

tắc tĩnh mạch tay
An Viên chữa tắc tĩnh mạch tay bằng tiêm xơ

Sơ qua về tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN tại An Viên

Tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN tại An Viên là một công nghệ y khoa tiên tiến được phát triển và ứng dụng vào nhằm cải thiện, nâng cao hiệu quả cho quá trình chữa trị giãn tĩnh mạch tay. 

Phương pháp này kết hợp giữa việc tiêm xơ tĩnh mạch và sử dụng kỹ thuật cũng như sự hỗ trợ của máy móc y khoa hiện đại để đạt được kết quả tối ưu mà không cần đòi hỏi người bệnh phải thực hiện các phẫu thuật lớn.

Ưu điểm của tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN

Ưu điểm của tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN được các chuyên gia đánh giá như sau:

 • Hiệu quả cao: Công nghệ IVEIN được chứng minh là giúp cải thiện quá trình lưu thông máu đúng theo tự nhiên. Từ đó giảm áp lực cho tĩnh mạch và các triệu chứng như đau, sưng, nhức…cũng được xoá bỏ hiệu quả.
tắc tĩnh mạch tay
Ưu điểm khi tiêm tắc tĩnh mạch tay bằng tiêm xơ
 • Không cần phẫu thuật: Phương pháp này loại bỏ tĩnh mạch suy giãn mà không gây ra sự rủi ro nào do không can thiệp dao kéo, can thiệp phẫu thuật phức tạp.
 • Giảm thời gian hồi phục: Sau tiêm xơ có thể cử động tay và làm việc bình thường mà không cần dưỡng bệnh hay kiêng khem.
 • An toàn: Quá trình tiêm xơ được thực hiện chỉ qua đầu tiêm siêu nhỏ nên rất an toàn và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân.

Quy trình chữa trị tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN tại An Viên

 • Đánh giá tình trạng: Sau khi bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị thích hợp.
 • Chuẩn bị: Số lượng thuốc cần sử dụng tiêm xơ, xác định chính xác vị trí tĩnh mạch cần tiêm, chuẩn bị dụng cụ y tế… Mọi công tác điều chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận trước khi tiến hành.
 • Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN: Dùng kim siêu nhỏ tiêm vào các điểm được đánh dấu và hướng dẫn của máy siêu âm.
 • Theo dõi: Sau quá trình tiêm xơ bệnh nhân sẽ được theo dõi và hỗ trợ để đảm bảo sự thoải mái và xác định tính hiệu quả của phương pháp.

Kết luận về tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN

Phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN tại An Viên đã mang lại niềm hy vọng mới cho những người đang gặp vấn đề về tắc tĩnh mạch tay. 

tắc tĩnh mạch tay
Hiệu quả chữa tắc tĩnh mạch tay bằng tiêm xơ

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật y khoa tiên tiến và quy trình y tế an toàn cùng đội ngũ bác sĩ giỏi có tâm. Đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo nhu cầu về thẩm mỹ của bệnh nhân mà không cần phải chịu đựng quá trình phẫu thuật truyền thống phức tạp.

 

Biện pháp phòng tránh tắc tĩnh mạch tay

Bạn đọc có thể tham khảo một số biện pháp phòng tránh tắc tĩnh mạch tay dưới đây để ngăn ngừa nguy cơ bị giãn tĩnh mạch, bao gồm:

 • Xây dựng chế độ ăn uống sao cho khoa học, đầy đủ. Đặc biệt là bổ sung các thực phẩm trong chế độ ăn giàu chất xơ, vitamin C, E và cần tránh tiêu thụ quá nhiều đồ chiên rán, thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhiều dầu mỡ.
 • Cần tập luyện thể dục ở cường độ vừa phải, nhất là ở vùng tay, hay tập toàn thân chứ không tập chung chỉ tập tay để hạn chế gây áp lực cho tay và tránh mất cân bằng.
tắc tĩnh mạch tay
Biện pháp ngăn ngừa tắc tĩnh mạch tay
 • Không mặc áo bó sát vùng cánh tay và tuyệt đối không nằm đè lên tay khi ngủ cũng là điều cần lưu ý.
 • Tránh để cơ thể bị mất nước và uống đủ 2l nước mỗi ngày.
 • Đi khám khi tay có dấu hiệu bất thường để phòng ngừa và phát hiện sớm. 

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn đọc có được nhiều kiến thức liên quan đến vấn đề tắc tĩnh mạch tay. Có thể nói đây là một tình trạng phổ biến hiện nay và thường có rất nhiều các chị em mắc phải. Giãn tĩnh mạch tay đã khiến cho nhiều người e dè hơn khi giao tiếp. Do vậy hãy đến An Viên để được thăm khám và đưa ra hướng điều trị sớm nhất.

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN