Suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa áp dụng cho bệnh cấp độ mấy?

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý hình thành do sự suy giãn của van khiến máu ứ đọng lại các tĩnh mạch gây hiện tượng nổi phình đại ngay dưới bề mặt da. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị căn bệnh này và sử dụng suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa là một trong số đó.

Vớ y khoa sử dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch là gì?

Suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa là phương pháp đóng vai trò hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch được sử dụng rộng rãi hiện nay.

suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa
Vớ y khoa sử dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch là gì?

Vớ y khoa là những đôi tất dài đến đầu gối hoặc đùi có chất liệu co giãn đàn hồi với nhiều thiết kế đặc biệt để tạo ra áp lực lên đôi chân. Việc này nhằm hỗ trợ chức năng của van và thúc đẩy máu lưu thông.

Cơ chế hoạt động của vớ y khoa

Vớ y khoa giãn tĩnh mạch hoạt động bằng cách tạo áp lên chân, áp lực này sẽ tập chung mạnh ở phần bắp chân và giảm nhẹ hơn với đùi. Mục đích của việc làm này là giúp máu đi về tim một cách hiệu quả hơn và giảm áp lực cho các tĩnh mạch. 

Suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa được các chuyên gia đánh giá là một cách can thiệp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch không xâm lấn, không cần phẫu thuật, đảm bảo an toàn và không tác dụng phụ.

suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa
Hướng dẫn sử dụng vớ y khoa

Tuy nhiên để việc sử dụng suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa đạt được hiệu quả cao nhất người bệnh cần chọn loại đúng kích cỡ hoặc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về cách mang, thời gian sử dụng, bảo quản, làm sạch… 

Tác dụng của vớ y khoa trị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa có những tác dụng cụ thể như sau:

Hỗ trợ lưu thông máu

Tác dụng đầu tiên của suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa là hỗ trợ thúc đẩy lưu thông máu nhờ vào thiết kế đặc biệt để tạo áp lực lên các tĩnh mạch chân. Cũng nhờ vào điều này mà tĩnh mạch được giảm áp lực do hạn chế sự ứ đọng máu.

suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa
Tác dụng của vớ y khoa trị suy giãn tĩnh mạch

Làm giảm triệu chứng của bệnh

Vớ y khoa sẽ làm giảm hẳn những triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch như đau nhức, mỏi chân, nặng chân, phù chân… ngay trong những ngày đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần duy trì việc đeo vớ đều đặn để hiệu quả có thể đạt tối ưu nhất.

Phòng ngừa biến chứng

Một trong những “nỗi sợ” lớn nhất của bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch đó là các biến chứng “nặng nề” mà bệnh gây nên như thuyên tắc động mạch phổi, vỡ tĩnh mạch…. Việc sử dụng vớ ý khoa sẽ giúp bệnh nhân ngăn ngừa phải đối diện với các triệu chứng của bệnh lên đến 50%.

Cải thiện được chất lượng cuộc sống

suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa
Việc sử dụng suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

Việc sử dụng suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh bằng cách giảm bớt triệu chứng khó chịu mà bệnh nhân phải chịu đựng mỗi ngày như tê bì, chuột rút, đau nhức chân…

Lưu ý:

Không thể phủ nhận những tác dụng của vớ y khoa mang lại. Tuy nhiên đây chỉ là một cách hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch. Chúng hoàn toàn không thay thế cho sự chẩn đoán và điều trị chuyên sâu của bác sĩ. 

Vì vậy khi có dấu hiệu bị bệnh bệnh nhân hãy đi thăm khám để nhận được sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, từ đó có được hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa áp dụng cho bệnh cấp độ mấy?

Việc sử dụng suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa thông thường được dùng để điều trị cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ nhẹ, chưa có bất kể một biểu hiện gì nghiêm trọng(từ cấp độ 0 đến cấp độ 2).

suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa
Suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa áp dụng cho bệnh cấp độ 1,2

Tuy nhiên việc quyết định bệnh nhân có điều trị bằng vớ y khoa hay không, phải là do bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám và xem xét hồ sơ bệnh án kỹ lưỡng.

Phần lớn bệnh nhân trong giai đoạn đầu, đều không chỉ điều trị riêng bằng vớ y khoa mà cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý… Để ngăn nguy cơ phát triển của bệnh. Ts, Bs Thành nhấn mạnh.

Nên sử dụng với khoa khi nào?

Không phải chỉ có bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch mới sử dụng vớ y khoa mà thay vào đó bạn cũng có thể chủ động sử dụng vớ y khoa trong công cuộc phòng ngừa bệnh như:

suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa
Nên sử dụng với khoa khi nào?
  • Dùng suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa khi làm việc, nhất là công việc của bạn có đặc tính ít di chuyển
  • Dùng vớ khi tập thể dục để giúp cho máu bơm tốt hơn và giảm được nguy cơ ứ đọng máu vào cuối ngày làm việc.
  • Dùng vớ khi bạn phải đi xe, máy bay… trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn có thể lắng nghe thêm chia sẻ và lời khuyên của bác sĩ về cách sử dụng khi nào để đạt được hiệu quả tối đa.

Mua tất giãn tĩnh mạch ở đâu?

Địa chỉ mua suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa ở đâu chính hãng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có thể thấy phần lớn các sản phẩm vớ suy giãn tĩnh mạch của Nhật, vớ giãn tĩnh mạch của Đức… Là những sản phẩm được bày bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. 

suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa
Mua tất giãn tĩnh mạch ở đâu?

Bạn có thể liên hệ đến các đại lý hoặc đến trực tiếp các quầy thuốc uy tín để mua được sản phẩm chính hãng.

Ngoài ra, tại chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên – Để đáp ứng nhu cầu sử dụng vớ y khoa của bệnh nhân, An Viên đã cung cấp đến các dòng sản phẩm vớ tĩnh mạch uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể liên hệ qua hotline để đặt hàng trực tiếp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về suy giãn tĩnh mạch vớ y khoa dùng cho cấp độ bệnh nào. Liên hệ với các chuyên gia của An Viên để được hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN