Suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào?

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn còn thắc mắc về vấn đề suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào để tiện cho việc thăm khám. Theo dõi thông tin bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào?

Hiện nay, ở hầu hết các bệnh viện có khoa Tim mạch đều sẽ thực hiện cả việc thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên khi vào viện thăm khám bệnh nhân có thể sẽ mất kha khá thời gian di chuyển và chờ đợi. 

suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào
Suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào?

Do vậy người bệnh hoàn toàn có thể thăm khám và điều trị tại những phòng khám suy giãn tĩnh mạch uy tín có chuyên khoa riêng về điều trị suy giãn tĩnh mạch để tiết kiệm thời gian mà hiệu quả điều trị vẫn đảm bảo. Và đến đây ắt hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào, rồi phải không?

Xem thêm>>> Phòng khám điều trị tĩnh mạch An Viên

Những phương pháp chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch

Để xác định mức độ suy giãn tĩnh mạch và đưa ra biện pháp can thiệp phù hợp với từng trường hợp của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp chẩn đoán như:

suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào
Những phương pháp chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch
  • Tiền sử bệnh lý: Tiền sử bệnh lý của các nhân hoặc của gia đình luôn là điều đầu tiên mà bác sĩ quan tâm để đưa ra nhưng chẩn đoán ban đầu.
  • Khám lâm sàng: Việc thăm khám lâm sàng qua việc nhìn, sờ và nghe để chẩn đoán.
  • Khám cận lâm sàng: Phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng các chức năng siêu âm từ các thiết bị công nghệ y khoa như siêu âm Doppler, siêu âm bằng máy soi tĩnh mạch VeinViewer để đo lượng máu chảy qua van, xác định mức độ tắc nghẽn, mức độ suy giãn và đo lường rủi ro.

Mục đích của các phương pháp này là để xem xét kỹ lưỡng tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Chẳng hạn như dùng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hay can thiệp bằng công nghệ y khoa.

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiện nay

Trước khi tìm hiểu vào vấn đề suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào hay suy giãn tĩnh mạch khám khoa nào thì bạn cần nắm được một số phương pháp can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch phổ biến và hiệu quả hiện nay.

suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào
Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiện nay

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng dừa vào tình trạng bệnh thực tế bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp can thiệp điều trị phù hợp nhất.

Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Tĩnh Mạch An Viên cho biết: Nếu bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch mức độ nhẹ bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị tại nhà kết hợp với việc dùng thuốc và tất y khoa.

Trường hợp bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cấp độ 2 trở lên sẽ phải áp dụng một trong những cách điều trị sau:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch: Liệu pháp này là dùng thuốc tiêm vào tĩnh mạch giãn để làm vô hiệu hóa chúng. Từ đó máu sẽ phải đi sang tĩnh mạch khoẻ khác để phần bổ lượng máu tới các cơ quan khác trong cơ thể.
  • Điều trị bằng laser: Phương pháp này sử dụng nhiệt năng của laser để làm teo các tĩnh mạch bị giãn. Từ đó ngăn chặn hiện tượng ứ đọng máu gây nên suy giãn tĩnh mạch.
  • Điều trị bằng keo sinh học Venaseal: Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân bị SGTM nặng. Chất keo y tế sẽ đi vào lòng tĩnh mạch nhờ vào máy siêu âm, tĩnh mạch vì vậy sẽ bị tắc và máu không thể lưu thông qua phải đi sang vĩnh mạch khoẻ khác. 
suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào
Điều trị bằng tiêm xơ tại An Viên

Lưu ý: Việc điều trị suy giãn tĩnh mạch bắt buộc phải tuân theo sự chỉ định và giám sát của bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao để đảm bảo hiệu quả và tránh nguy cơ bị biến chứng.

Có thể bạn chưa biết >>> Chi phí điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

Địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào thì Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là một gợi ý dành cho bạn.

suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào
An Viên là địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch hàng đầu hiện nay

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là một trong những địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

An Viên chinh là nơi hội tụ đông đủ đội ngũ bác sĩ vác các chuyên gia giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao về suy giãn tĩnh mạch. Các bác sĩ tại An Viên có thể sử dụng và ứng dụng thành thạo các phương pháp chẩn đoán, điều trị hiện đại nhất để đưa ra việc điều trị hiệu quả với từng cá nhân mỗi bệnh nhân.

Bên cạnh đó, An Viên cũng là địa chỉ đầu tiên cung cấp đầy đủ 3 phương pháp can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiện đại nhất hiện nay đó là:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch công nghệ IVEIN
  • Can thiệp Laser nội mạch EVLA
  • Keo sinh học Venaseal Plus
suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào
Các bác sĩ tại An Viên đang thực hiện điều trị cho bệnh nhân

Tất cả những phương pháp này đều là những phương pháp can thiệp tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Nhờ vậy mà bệnh nhân được giảm đau nhờ việc điều trị không xâm lấn, không để lại sẹo, thời gian dưỡng bệnh ngắn và hiệu quả cao.

Bên cạnh việc thăm khám và điều trị An Viên còn chú trọng đến việc tư vấn cho bệnh nhân về cách phòng ngừa và chăm sóc tốt cho đôi chân nhằm giảm tối đa nguy cơ bệnh bị tái phát.

Tất cả những nỗ lực này đã giúp cho An Viên trở thành một địa chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch hàng đầu và tốt nhất hiện nay. Được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng để điều trị các vấn đề về đôi chân của mình, điển hình là suy giãn tĩnh mạch.

suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào
An Viên cũng là địa chỉ đầu tiên cung cấp đầy đủ 3 phương pháp can thiệp điều trị suy giãn tĩnh mạch

Trên đây là những chia sẻ về suy giãn tĩnh mạch thuộc khoa nào khám ở đâu tốt nhất. Hiện nay An Viên đang triển khai chương trình thăm khám MIỄN PHÍ cho các bệnh nhân. Điều này nhằm tạo cơ hội điều trị bệnh đến cho hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước. Liên hệ với An Viên qua hotline để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám sớm nhất.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN