Giải đáp: Suy giãn tĩnh mạch có hết không?

Suy giãn tĩnh mạch không chỉ khiến cho đôi chân bị nhức mỏi, sưng phù mà còn phải đối diện với tình trạng kém thẩm mỹ. Vậy suy giãn tĩnh mạch có hết không? Có trị được dứt điểm không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Ts, Bs Thành – Tĩnh mạch An Viên sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề liên quan đến câu hỏi này. 

Sơ lược về bệnh suy giãn tĩnh mạch 

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề suy giãn tĩnh mạch có hết không? Bạn cần nắm được triệu chứng và những thông tin cơ bản cần thiết ở căn bệnh này.

suy giãn tĩnh mạch có hết không
Trước khi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề suy giãn tĩnh mạch có hết không? Bạn cần nắm được thông tin cơ bản ở căn bệnh này

Trong cơ thể, các tĩnh mạch sẽ có nhiệm vụ dẫn máu đi từ các cơ quan trôi về tim để cung cấp sự sống cho cơ thể. Trong tĩnh mạch sẽ có hệ thống các van tĩnh mạch nhỏ. Chúng được giao cho nhiệm vụ là mở ra khi dòng máu đi qua và đóng lại để ngăn máu chảy ngược dòng. 

Tuy nhiên khi các van bị tổn thương hoặc trở nên suy yếu làm cho chức năng đóng mở cũng không còn được chơn tru nữa. Hay nói cách khác, nếu van không đóng lại khi máu đi qua sẽ làm máu chảy ngược xuống chân. Điều này sẽ tạo áp lực làm giãn tĩnh mạch và làm chúng phồng lên trên bề mặt da, hình thành nên suy giãn tĩnh mạch.

suy giãn tĩnh mạch có hết không một
Suy giãn tĩnh mạch có hết không và nguyên nhân gây nên chúng

Giãn tĩnh mạch có thể phát triển ở nhiều vị trí trên cơ thể nhưng xảy ra phổ biến nhất là ở chân. Phụ nữ trong và sau sinh, giáo viên, nhân viên văn phòng hoặc những người làm công việc ít di chuyển đểu có nguy cơ cao bị giãn tĩnh mạch. 

Suy giãn tĩnh mạch nhận biết như thế nào?

90% người bị suy giãn tĩnh mạch đều phải đối diện với các triệu chứng sau:

  • Xuất hiện các tĩnh mạch nổi rõ bên dưới bề mặt da màu tím hoặc xanh, có thể đã quan sát được bằng mắt thường
  • Chân luôn có cảm giác nóng rát hoặc đau nhói 
  • Nặng nề ở chân khi về chiều
  • Hay bị chuột rút nhất là vào ban đêm
  • Sưng vùng bàn chân và mắt cá chân
  • Da ở vùng tĩnh mạch bị suy giãn khô, sẫm màu hơn
  • Xuất hiện cảm giác ngứa do loét da.

Suy giãn tĩnh mạch có hết không?

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý hình thành do sự suy yếu của các tĩnh mạch chủ yếu là ở chân và đùi. Nếu như trước đây bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch phải gắn bó với căn bệnh này xuất đời thì hiện nay với sự phát triển của công nghệ y khoa, đã giúp cho người bệnh có thể thoát khỏi căn bệnh này vĩnh viễn.

suy giãn tĩnh mạch có hết không
Suy giãn tĩnh mạch có hết không?

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng sau khi điều trị, nguy cơ tái phát bệnh ở các tĩnh mạch mới vẫn rất cao nếu bản thân người bệnh không tự chủ thay đổi lối sống sinh hoạt từ việc ăn uống đến việc vận động. Điều này sẽ thúc đẩy suy giãn tĩnh mạch “đến tìm” bạn thêm một lần nữa và việc điều trị ở lần hai cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Các biện pháp kết hợp cùng phác đồ điều trị bao gồm sử dụng tất y khoa, thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân, áp dụng tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch, ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch. Sử dụng thực phẩm tốt cho tĩnh mạch, tránh dùng các chất kích thích và đồ uống có cồn để cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

suy giãn tĩnh mạch có hết không
Cần hết sức lưu tâm trong việc lựa chọn điạ chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch để đạt được được hiệu quả cao nhất.

Tóm lại, suy giãn tĩnh mạch có thể chữa khỏi. Tuy nhiên đây là quá trình đòi hỏi sự quyết tâm cao của người bệnh kết hợp cùng bác sĩ có tay nghề cao, công nghệ điều trị hiện đại. Do vậy người bệnh cần hết sức lưu tâm trong việc lựa chọn điạ chỉ điều trị suy giãn tĩnh mạch để đạt được được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm>>> Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch

Điều trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch bằng laser tại An Viên 

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến và đem lại nhiều ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh. Suy giãn tĩnh mạch nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người bệnh. 

suy giãn tĩnh mạch có hết không hai
Điều trị dứt điểm suy giãn tĩnh mạch bằng laser tại An Viên

Một trong những phương pháp được áp dụng để điều trị căn bệnh suy giãn tĩnh mạch đó là can thiệp Laser nội mạch EVLA. Phương pháp can thiệp Laser nội mạch EVLA tại An Viên là một trong những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch mới nhất hiện nay.

Nguyên lý của phương pháp này là dùng nhiệt năng được phát ra từ laser làm hỏng làm vô hiệu hoá chức năng của tĩnh mạch. Từ đó loại bỏ đoạn tĩnh mạch bị suy giãn và giúp cải thiện tuần hoàn máu.

suy giãn tĩnh mạch có hết không ba
Hình ảnh thực tế bệnh nhân trước và sau khi can thiệp bằng laser tại An Viêb

Quá trình can thiệp bằng laser tại An Viên diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn, không để lại sẹo. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể xuất hiện và trở lại hoạt động bình thường mà không cần thời gian nằm để dưỡng bệnh như khi điều trị bằng các phương pháp loại bỏ tĩnh mạch truyền thống.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc suy giãn tĩnh mạch có hết không. Để đặt lịch khám vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline. Các bác sĩ tại An Viên sẽ là người trực tiếp tư vấn cho bạn.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN
[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN