Thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế cấp

Dù là căn bệnh mới nhưng tỷ lệ người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch ngày càng không ngừng gai ătg. Điều này chứng tỏ là nhận thức và kiến thức của người dân về căn bệnh này rất “kém”. Do vậy bài viết dưới đây An Viên đã tổng hợp lại những thông tin chính xác về căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế đề ra. Theo dõi để có cho mình những thông tin bổ ích.

Tổng thể thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới còn được gọi với nhiều cái tên như bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch chân… Đây là quy ước chung thể hiện tình trạng mà chức năng đưa máu trở về tim của một hoặc nhiều tĩnh mạch ở vùng chân bị suy giảm, dẫn đến hiện tượng máu bị ứ đọng. 

suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế
Tổng thể thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế

Dấu hiệu nhận biết giãn tĩnh mạch

Việc nhận biết được các dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế là điều rất quan trọng vì chúng đóng vai trò chủ chốt trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Trong giai đoạn ban đầu triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch không rõ ràng và thường chỉ thoáng qua. Người bệnh chỉ có thể cảm thấy mơ hồ các triệu chứng như:

 • Đau chân
 • Nặng chân
 • Phù chân, cảm thấy đeo giày dép chật hơn bình thường một chút
 • Mỏi chân, tê bì khi đứng hoặc ngồi lâu
 • Chuột rút vào buổi tối
 • Có cảm giác như bị châm kim, dị cảm như kiến bò, côn trùng cắn
 • Một số mạch máu nhỏ bắt đầu nổi lên, chúng có thể xuất hiện riêng biệt hoặc thành từng cụm một.

Khi suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế tiến triển, các triệu chứng dần dần trở nên nghiêm trọng hơn. Bao gồm phù chân, da thay đổi màu sắc do máu ứ đọng, đau nhức chân, tĩnh mạch trương phồng. Các triệu chứng thậm chí không hề mất đi khi nghỉ ngơi và có thể gây ra các biến chứng khá nguy hiểm như như viêm tĩnh mạch sâu, chảy máu do giãn vỡ tĩnh mạch, nhiễm khuẩn, loét da, giãn lớn các tĩnh mạch, hình thành huyết khối…

suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế
Dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế

Nguyên nhân tác động khiến suy giãn tĩnh mạch xuất hiện

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế chiếm một tỷ lệ cao số người mắc phải ở phụ nữ, người cao tuổi, cụ thể là đến 70%. Nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ được cho là gấp 3 lần so với nam giới là do sự thay đổi của nội tiết tố nữ, mang thai, do các yếu tố nghề nghiệp. Đặc biệt, do cả thói quen hàng ngày như việc sử dụng giày cao gót, mặc quần áo bó…  

Ở Việt Nam, các nghiên cứu cũng tiếp tục chỉ ra rằng trong thời gian tới con số người bị suy giãn tĩnh mạch sẽ không ngừng gia tăng do sự thay đổi lối sống và phát triển kinh tế theo tính chất nghề nghiệp.

Các nguyên nhân xác định có ảnh hưởng xấu tới chức năng của các van một chiều trong hệ thống tĩnh mạch bao gồm:

 • Tư thế làm việc, sinh hoạt đứng hoặc ngồi lâu hàng giờ trước máy tính
 • Thói quen ít vận động
 • Công việc mang nặng
 • Ngồi bắt chéo chân
 • Môi trường làm việc nhiệt độ cao
 • Béo phì, chế độ ăn uống ít chất xơ và vitamin
 • Tuổi tác liên quan đến quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể khiến cho các van tĩnh mạch theo thời gian cũng trở nên suy yếu.
suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế
Nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế

Xem thêm>>> 18 lời khuyên dành cho bệnh nhân suy tĩnh mạch

Một số biện pháp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế

Hiện nay để đưa ra các biện pháp ngăn ngừa sự phát triển của suy giãn tĩnh mạch và giảm số người bị bệnh. Bộ y tế đã  khuyến cáo người dân nên thực hiện và xây dựng một lối sống lành mạnh như sau:

 • Tính chất công việc thường cố định tuy vậy bạn vẫn cần xen kẽ sự vận động khi làm việc như đi lại tại chỗ, dùng bài tập giãn tĩnh mạch chân tại chỗ…
 • Duy trì thói quen đi bộ 30 phút mỗi ngày vì đây là biện pháp quan trọng để ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế khuyến cáo.
 • Ăn uống giàu chất xơ, vitamin và tránh xa dầu mỡ, đồ uống có gas, chất kích thích.
 • Tuân theo phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới nếu được bác sĩ chỉ định
 • Bố trí thời gian nghỉ xoa bóp chân nếu cảm thấy tê bì khi ngồi làm việc
 • Chủ động kiểm tra định kỳ nếu ở trong đối tượng có nguy cơ cao bị bệnh cũng đóng vai trò quan trọng
 • Nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế để biết và tránh xa nguy cơ.
suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế
Một số biện pháp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế

Các biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới là gì?

Hiện nay trong y khoa có 3 biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế chuyên sâu và được đánh giá là có hiệu quả cao nhất đó là:

Điều đặc biệt giữa các phương pháp này là dù chúng đều có những cơ chế hoạt động riêng biệt. Nhưng cách thực hiện của chúng đều khiến cho tĩnh mạch suy giãn, tĩnh mạch bị bệnh biến mất một cách không vết tích, không để lại sẹo sau can thiệp. 

Các triệu chứng cũng bị loại bỏ tận gốc. Đặc biệt phương pháp keo sinh học Venaseal Plus xuất hiện chính là chiếc phao cứu sinh khi nó có thể trị được các trường hợp giãn tĩnh mạch mãn tính ở nhiều bệnh nhân mà không gây biến chứng gì.

suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế
Các biện pháo điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế

Tuy nhiên để các phương pháp này đem lại hiệu quả cao nhất thì người bệnh cần lưu tâm đặc biệt trong việc tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ điều trị và bác sĩ chuyên khoa điều trị. 

Lưu ý: Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Mọi biện pháp được tiến hành theo phác đồ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ Y tế đề ra sau khi bệnh nhân đã thực hiện được việc thăm khám.

Chia sẻ: Chọn điều trị giãn tĩnh mạch tại An Viên giữa một “ma trận” thông tin

Sau khi tìm hiểu thông tin về các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế có chuyên khoa trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế. Bác Hùng đã quyết định chọn trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp laser tại Tĩnh mạch An Viên.

Bác Hùng đã bị suy giãn tĩnh mạch 15 năm nay và bệnh bị tái phát nhiều lần sau các lần chạy chữa ở vô số các địa điểm. Sau khi tìm hiểu thông tin về An Viên bác Hùng đã quyết định chọn An Viên là địa chỉ cuối cùng sau bao lần chữa chạy thất bại. Dưới đây là những chia sẻ về quá trình điều trị tại An Viên được bác Hùng kể lại:

suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế
Phác đồ suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế dành cho bệnh nhân H

Hiện tại bản thân làm công việc tài xế đã được 30 năm. Công việc đặc thù là đi đường dài nên không có thời gian vận động, ăn uống cũng không khoa học. 10 năm trước tôi liên tục cảm thấy đôi chân mỏi mệt, nặng nề, các đường tĩnh mạch liên tiếp nổi lên.

Lo ngại về vấn đề này tôi đi khám thì biết được bản thân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế C4. Bác sĩ cũng chỉ định làm điều trị và có chỉ định đeo vớ y khoa nhưng sau 3 tháng tôi lại thấy tái phát và còn nặng nề hơn.

Từ đó về sau cũng chạy chữa nhiều nơi nhưng không có hiệu quả. Vì vậy tôi cũng bỏ hẳn ý định chữa. Tuy nhiên một ngày tìm được An Viên trên facebook. Tôi thấy mọi người phản hồi rất tốt về An Viên nên quyết định đi khám thử chứ cũng không hi vọng gì.

Ấn tượng khi khám tại An Viên là bác sĩ khám cực kỳ chuyên sâu, tỉ mỉ, cẩn thận, giải thích cụ thể. An Viên cũng rất đẹp và vô cùng sạch sẽ. Sau khi được bác sĩ Thành khám và tư vấn các phương pháp can thiệp. Tôi được chỉ định điều trị bằng laser. Do hoàn cảnh khó khăn nên An Viên cũng hỗ trợ tôi khá nhiều về chi phí. Bác sĩ còn cam kết sẽ bảo hành kết quả này cho tôi nên tôi càng thấy an tâm hơn.

suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế
Hiệu quả điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bộ y tế tại An Viên

Vào phòng can thiệp chưa kịp sợ thì đã xong, quá trình điều trị chỉ kéo dài 1h đồng hồ tôi không cảm nhận được sự đau đớn nào. Điều làm tôi bất ngờ la ngay sau can thiệp các tĩnh mạch sưng phồng đã biến mất, sự nặng nề, nhức mỏi trước đó cứu như chưa từng tồn tại. Tôi cũng không cần kiêng khem dưỡng bệnh gì mà đi lại và xuất viện được luôn.

Đến giờ đã là sau 3 năm điều trị tôi vẫn đi lại thăm tái khám thường xuyên và bệnh cũng không có dấu hiệu quay lại. Thực sự cảm ơn vì duyên số đã cho tôi gặp được An Viên giữa “ma trận” các phòng khám, bệnh viện mọc lên như nấm này. Hi vọng mọi người sẽ đọc được những chia sẻ này của tôi và lựa chọn An Viên để điều trị. 

Tóm lại bạn nên thường xuyên thăm khám định kỳ để kiểm soát và ngăn chặn các nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế. Ngoài ra khi có những triệu chứng của bệnh, người bệnh cần thăm khám ngay để được chẩn đoán và điều trị sớm theo phác đồ suy giãn tĩnh mạch chi dưới Bộ y tế đề ra. Không nên trì hoãn điều trị vì việc này có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường.

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN