5 lý do cần khám giãn tĩnh mạch cổ chân “định kỳ”

Tỷ lệ mắc giãn tĩnh mạch cổ chân ngày càng gia tăng và sự trẻ hóa. Điều này đã trở thành mối lo ngại của nhiều người dân nói riêng và Bộ y tế nói chung. Chính vì vậy việc khám định kỳ để tầm soát nguy cơ giãn tĩnh mạch cổ chân là kế hoạch cần được thực hiện để giúp phòng ngừa và điều trị bệnh ngay từ đầu.   

Giãn tĩnh mạch cổ chân là gì? Tại sao cần khám giãn tĩnh mạch cổ chân định kỳ? 

Giãn tĩnh mạch cổ chân là sự xuất hiện bất thường những tĩnh mạch tại xung quanh vùng cổ chân. Tại vùng cổ chân, tĩnh mạch suy giãn thường tập chung thành cụm, có màu xanh, tím. Nguyên nhân là sự hoạt động kém của van tĩnh mạch đã khiến máu bị ứ đọng ở các tĩnh mạch chân và gây nên giãn tĩnh mạch cổ chân. 

giãn tĩnh mạch cổ chân
Giãn tĩnh mạch cổ chân là gì?

Tại sao cần khám giãn tĩnh mạch cổ chân định kỳ? 

Việc khám giãn tĩnh mạch cổ chân là việc thực hiện kiểm tra y tế để giúp phát hiện ra bệnh sớm nhằm căn chặn nguy cơ bệnh tiến triển ngay từ đầu.

Thông qua điều này, người bệnh sẽ được thực hiện những xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu bằng các thiết bị y tế chuyên khoa nhằm phát hiện ra tĩnh mạch bất thường ẩn sau trong đôi chân của cơ thể.

Tầm khám giãn tĩnh mạch chân định kỳ là việc hết sức cần thiết, nhất là khi bạn nằm trong nhóm có nguy cơ cao bị bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Giãn tĩnh mạch cổ chân nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh có thể thoát khỏi nguy cơ biến chứng  và cũng giúp cho việc điều trị dễ dàng.

giãn tĩnh mạch cổ chân
Tại sao cần khám giãn tĩnh mạch cổ chân định kỳ?

Tuy nhiên nếu bệnh can thiệp muộn thì nguy cơ cao bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khoẻ và gây khó khăn tốn kém cho việc điều trị sau này. 

Tóm lại bạn cần khám giãn tĩnh mạch cổ chân định kỳ đó vì 5 lý do sau:

 • Giúp phát hiện bệnh sớm
 • Điều trị triệt để bệnh từ giai đoạn đầu
 • Ngăn chặn nguy cơ biến chứng
 • Tránh cho đôi chân đối diện với triệu chứng khó chịu trong thời gian dài
 • Nâng cao hiệu quả điều trị

Nhận biết triệu chứng giãn tĩnh mạch cổ chân là yếu tố cần thiết?

Việc nắm bắt được và nhận biết triệu chứng giãn tĩnh mạch cổ chân là yếu tố cực kỳ cần thiết để phát hiện được ra bệnh sớm:

giãn tĩnh mạch cổ chân
Nhận biết triệu chứng giãn tĩnh mạch cổ chân là yếu tố cần thiết?
 • Sưng và phù mắt cá chân 
 • Xuất hiện cụm tĩnh mạch bất thường mạng nhện có màu xanh, đỏ, tím…
 • Cảm giác nặng chân, mệt mỏi, ngứa, rát và khó chịu
 • Vùng cổ chân bị thay đổi màu sắc trở nên sậm hơn 
 • Viêm tĩnh mạch tại vùng cổ chân.

Quan sát và thấy đôi chân có những triệu chứng bất thường nêu trên. Hãy chủ động đi thăm khám để được tầm soát nguy cơ mắc bệnh. Từ đó có các biện pháp điều trị kịp thời. 

Những ai có nguy cơ cao bị suy giãn tĩnh mạch cổ chân?

Những người có độ tuổi trên 50 trở lên thường có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch cổ chân cao hơn những người còn lại. Tuy nhiên thực tế hiện nay đã chứng minh căn bệnh này ngày càng tăng cao và có xu hướng trẻ hóa hơn. Bên cạnh những người cao tuổi thì những đối tượng dưới đây cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị giãn tĩnh mạch cổ chân, đó là:

giãn tĩnh mạch cổ chân
Những người có độ tuổi trên 50 trở lên thường có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch cổ chân
 • Người có thành viên trong gia đình từng bị suy giãn tĩnh mạch
 • Người có bệnh mãn tính liên quan đến bệnh thận, bệnh tim, bệnh gan… 
 • Người ít vận động
 • Người có chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học
 • Người làm việc trong môi trường nhiệt độ cao hoặc thường xuyên phải bê vác nặng
 • Người làm công việc ít di chuyển
 • Phụ nữ sau sinh hoặc thói quen đi giày cao gót… 

Xem thêm>>> Nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân

Khám suy giãn tĩnh mạch cổ chân ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ y tế thực hiện thăm khám giãn tĩnh mạch cổ chân để phục vụ nhu cầu của người bệnh. Tuy nhiên khi lựa chọn địa chỉ để thăm khám và điều trị. Bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo hiệu quả chính xác, tối ưu nhất. 

Vậy khám suy giãn tĩnh mạch cổ chân ở đâu tốt? Để đưa ra câu trả lời tối ưu nhất về vấn đề này, bạn cần xem xét và đánh giá kỹ lưỡng qua nhiều yếu tố như sau:

giãn tĩnh mạch cổ chân
Khám giãn tĩnh mạch cổ chân ở đâu tốt?

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Chuyên môn của bác sĩ là yếu tố đầu tiên cần xem xét đến khi khám suy giãn tĩnh mạch cổ chân. Bởi lẽ chuyên môn của bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thăm khám, đưa ra chẩn đoán chính xác việc người bệnh có bị suy giãn tĩnh mạch cổ chân không? Bị ở cấp độ mấy? Có biến chứng không?

Bên cạnh đó chỉ có bác sĩ chuyên môn mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả cũng như tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, vận động thế nào để phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Chất lượng dịch vụ tốt

Nếu việc thăm khám và điều trị giãn tĩnh mạch cổ chân được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình sẽ giúp người bệnh cảm thấy hài lòng và tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi. 

Ngoài ra chỉ những nơi có dịch vụ tốt thì mới hỗ trợ, hướng dẫn kiến thức cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà như dùng gừng chữa giãn tĩnh mạch, tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch, ứng dụng bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân và đảm bảo kết quả cho người bệnh ngay cả sau khi quá trình điều trị đã kết thúc. 

giãn tĩnh mạch cổ chân
Nên khám giãn tĩnh mạch cổ chân ở nơi uy tín

Có giấy tờ xác minh của Bộ y tế

Ngày nay, có rất nhiều địa chỉ y tế kém chất lượng “hiên ngang” đi vào hoạt động nhưng lại không đạt tiêu chuẩn những quy định mà Bộ y tế đặt ra. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng vấn đề này. 

Bởi lẽ một phòng khám không được cấp phép bởi Bộ y tế sẽ không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, tính an toàn, khử trùng, tay nghề bác sĩ trong vấn đề thăm khám và điều trị bệnh. Vì vậy, chỉ nên thăm khám suy giãn tĩnh mạch cổ chân tại nơi đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ y tế và có giấy phép hoạt động.

Máy móc điều trị hiện đại 

Máy móc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Bởi chỉ có máy móc, thiết bị y tế hiện đại mới hỗ trợ tốt cho việc có kết quả xét nghiệm, chẩn đoán vừa nhanh chóng và chính xác.

Xem thêm>>> Cách ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Tĩnh Mạch An Viên – Triển khai thăm khám MIỄN PHÍ 100% cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cổ chân

Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên là một trong những phòng khám tư nhân hàng đầu, được đánh giá cao về chuyên môn cũng như chất lượng điều trị. 

giãn tĩnh mạch cổ chân
An Viên – Triển khai thăm khám MIỄN PHÍ 100% cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cổ chân

Để mang cơ hội trong việc phát hiện ra sớm nguy cơ bị giãn tĩnh mạch cổ chân  cho toàn bộ người dân trên toàn quốc. An Viên đã triển khai chương trình thăm khám MIỄN PHÍ 100% nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch ngày càng cao của người dân. 

Việc thực hiện thăm khám MIỄN PHÍ tại An Viên được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giày kinh nghiệm, máy móc, thiết bị thăm khám hiện đại, đầy đủ các danh mục cần thiết như khám lâm sàng, xét nghiệm, khám chuyên sâu… để chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh thực tế của từng bệnh nhân.

Sự thật về tin đồn >>> Tĩnh mạch An Viên lừa đảo

Vì sao nên thực hiện thăm khám và điều trị tại Tĩnh Mạch An Viên

Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị giãn tĩnh mạch cổ chân, rất nhiều địa chỉ y tế đã ra đời. Tuy nhiên chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên vẫn là sự lựa chọn hàng đầu được đông đảo người bệnh ựa chọn và đánh giá cao. 

Đó là nhờ bởi khi thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch tại An Viên, người bệnh sẽ được hưởng dịch vụ y tế chất lượng với hàng loạt công nghệ đỉnh cao như:

giãn tĩnh mạch cổ chân
Vì sao nên thực hiện thăm khám và điều trị tại Tĩnh Mạch An Viên
 • Hội tụ các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ đầu ngành đã từng công tác lâu năm tại các bệnh viện lớn top đầu như Bạch Mai, Việt Đức, Bệnh việ đại học Y… Trực tiếp thăm khám, hướng dẫn và điều trị.
 • Hệ thống máy móc cùng các thiết bị chẩn đoán hiện dại nhưu máy siêu âm tĩnh mạch Doppler, thiết bị soi tĩnh mạch VeinViewer
 • Thủ tục nhanh chóng, được hướng dẫn tận tình giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả người nhà lẫn bệnh nhân.
 • Hệ thống phòng khám khang trang, hiện đại, thoáng mát giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và an tâm khi thăm khám, điều trị.
 • Có phiếu bảo hành trọn đời sau điều trị. 

Trên đây là những chia sẻ về thông tin suy giãn tĩnh mạch cổ chân. Liên hệ với An Viên qua hotline để được tư vấn thêm thông tin và đặt lịch thăm khám miễn phí bởi các chuyên gia dồi dào kinh nghiệm. 

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN