Giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân kéo dài thăm khám: 9 thủ phạm điển hình

Bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân khiến người ta trì hoãn việc điều trị là gì? Lý do cơ bản nhất được các chuyên gia đưa ra về việc này chính là bệnh nhân còn có tâm lý chủ quan về tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó, còn một số yếu tố khác. bài viết dưới đây sẽ khám phá tiếp các nguyên nhân còn lại, xin mời cùng theo dõi.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân xuất phát do đâu mà có?

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân do đâu?

Bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân bắt nguồn từ sự suy yếu của hệ thống van trong các tĩnh mạch, dẫn đến sự kém hiệu quả trong việc đẩy máu từ chi dưới lên về trái tim. Dưới đây là một số nguyên nhân chính của suy giãn tĩnh mạch:

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân. Nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh, nguy cơ tăng lên cho việc xuất hiện bệnh lý này ở người khác trong gia đình.

Tuổi tác

Tuổi tác là một yếu tố mang đậm rủi ro khi nhắc về giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân từ đâu. Càng cao tuổi, tĩnh mạch càng mất độ đàn hồi và có khả năng hoạt động kém hiệu quả hơn.

Giới tính

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Bị giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân do giới tính một phần

Phụ nữ có khả năng mắc suy giãn tĩnh mạch cao hơn so với nam giới. Yếu tố về nội tiết và thay đổi liên quan đến thai kỳ, sinh nở cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng tĩnh mạch.

Mang thai

Bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân có phải do mang thai không? Thai kỳ tăng áp lực lên các tĩnh mạch của chân và bụng, làm tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Ít vận động

Người nằm lâu hoặc người thường xuyên ngồi ít vận động có nguy cơ cao hơn mắc suy giãn tĩnh mạch. Hoạt động vận động giúp cơ bắp hoạt động, hỗ trợ máu trở về trái tim. Bị giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân có thể do lười vận động, không duy trì hoạt động thể chất hàng ngày.

Tăng cân, thừa cân

Tăng cân tăng áp lực lên hệ thống tĩnh mạch và có thể làm tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Đặc thù nghề nghiệp

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Đặc thù công việc gây ra suy giãn tĩnh mạch

Một điều nữa không thể không đề cập đến khi nói về giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân do đâu chính là do công việc. Những người làm việc cần phải ngồi lâu hoặc phải đứng lâu có thể gặp nhiều vấn đề về tĩnh mạch hơn so với những người có hoạt động nghề nghiệp đòi hỏi nhiều vận động.

Tổng cộng, nhiều yếu tố có thể kết hợp để tạo nên nguyên nhân và yếu tố rủi ro cho suy giãn tĩnh mạch. Hãy nhanh chóng đi thăm khám với bác sĩ để hiểu rõ về yếu tố cá nhân và lên kế hoạch để giảm thiểu nguy cơ cho hệ thống tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân khiến người bệnh “trì hoãn” thăm khám là gì?

Giãn tĩnh mạch chân là một bệnh lý phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 15% người thăm khám ở giai đoạn đầu, phần còn lại là những bệnh nhân bị đau đớn hoặc gặp biến chứng nặng mới đi thăm khám.

Người bệnh thường kéo dài việc thăm khám giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân do một số “thủ phạm” điển hình, bao gồm:

Thiếu kiến thức và nhận thức về suy giãn tĩnh mạch

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Tại sao lại kéo dài việc thăm khám suy giãn tĩnh mạch?

Giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân đầu tiên khiến người bệnh trì hoãn việc đi thăm khám chính là không hiểu rõ về bệnh, không nhận biết được tác động tiêu cực của bệnh. Chính vì lẽ đó, họ có thể chần chừ trong việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế đúng đắn.

E ngại và sợ đau do điều trị

Nhiều người sợ đau và lo lắng về quá trình phẫu thuật hay điều trị bệnh, điều này có thể là nguyên nhân khiến họ trì hoãn việc thăm khám và nhận điều trị.

Thiếu thời gian, lo ngại phải đợi chờ

Bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân “kìm hãm” bệnh nhân đi thăm khám có thể gọi tên thời gian. Cuộc sống bận rộn có thể khiến người bệnh khó có thời gian để thăm khám và sự lo ngại về thời gian chờ đợi cũng có thể làm tăng khả năng trì hoãn.

Chấp nhận sống chung

Một số người có thể chấp nhận sự khó chịu khi bị bệnh và chủ quan trước biến chứng. Đây cũng do phần chưa hiểu rõ về bệnh nên họ có thể không cảm thấy cần thiết phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Lo ngại về chi phí

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Nhiều bệnh nhân trì hoãn thăm khám giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân do lo ngại chi phí

Người bệnh trì hoãn thăm khám giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân do có thể lo lắng về chi phí của quá trình thăm khám điều trị cũng như không muốn đối mặt với tình trạng tài chính khó khăn.

Lo ngại về hiệu quả

Nhiều người bệnh có thể trì hoãn việc tiếp tục điều trị giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân do lo ngại hoặc chưa nhận thấy hiệu quả rõ rệt từ các liệu trình điều trị trước..

Khó khăn trong việc di chuyển đi thăm khám giãn tĩnh mạch chân 

Về giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân khiến bệnh nhân kéo dài việc thăm khám có thể do khó khăn về di chuyển, đặc biệt là nếu bệnh nhân đã phát triển các biến chứng của suy giãn tĩnh mạch, có thể làm cho việc đến phòng mạch trở nên khó khăn.

Thậm chí kéo dài việc thăm khám giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân còn có thể do ở nơi bệnh nhân cư trú không gần phòng khám uy tín.

Thiếu sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ y tế

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Bệnh nhân nên được chăm sóc chu đáo và chuyên nghiệp

Thiếu sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ y tế có thể làm cho người bệnh cảm thấy thiếu động lực để chăm sóc định kỳ.

Không có động lực duy trì kế hoạch trị giãn tĩnh mạch tại nhà

Người bệnh có thể không có động lực hoặc kế hoạch cụ thể để duy trì liệu pháp trị giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân không có người theo dõi và hướng dẫn chi tiết, điều này có thể làm giảm hiệu quả của quá trình điều trị.

Quan trọng nhất là để giải quyết bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân trì hoãn, cần thiết lập một môi trường chăm sóc tích cực, tăng cường truyền tải kiến thức và hỗ trợ. 

Đồng thời, tạo ra sự nhận thức về tác động của suy giãn tĩnh mạch để khuyến khích người bệnh đến thăm khám và nhận điều trị đúng đắn.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất tại phòng khám lớn số 1 hiện nay

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên

Biết được bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân vì sao người bị lại chần chừ việc đi khám chỉ là một phần. Quan trọng nhất khi bị giãn tĩnh mạch hãy nhanh chóng có hành động thăm khám với các chuyên gia ngay tức khắc để được hỗ trợ kịp thời.

Phòng khám tĩnh mạch An Viên thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm cải thiện dịch vụ và chăm sóc cho bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. 

Tích cực truyền thông kiến thức về suy giãn tĩnh mạch trên mọi nền tảng

Phòng khám tích cực truyền thông kiến thức về bệnh suy giãn tĩnh mạch trên các nền tảng mạng xã hội bằng các bài viết, các đoạn video sinh đoạn trên website chính thức cũng như page Facebook của An Viên. 

Bởi an Viên hiểu rằng giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân bệnh nhân trì hoãn thăm khám là do chưa hiểu sâu sắc về bệnh lý. Việc truyền tải thông điệp trên mạng Internet như vậy giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh trạng, triệu chứng, và biện pháp phòng tránh.

Điều trị KHÔNG đau, KHÔNG xâm lấn

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
An Viên điều trị chất lượng cao

Chú trọng vào phương pháp điều trị không đau và không xâm lấn giúp tăng sự thoải mái và giảm lo lắng cho bệnh nhân. Bởi Tĩnh mạch An Viên thấu hiểu bệnh nhân giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân kéo dài việc thăm khám có thể đến từ sự lo sợ đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Tuy nhiên, An Viên có cách chữa giãn tĩnh mạch KHÔNG phẫu thuật mà sử dụng công nghệ y khoa như:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch IVEIN
  • Can thiệp Laser nội mạch ELVA.
  • Bơm keo sinh học Venaseal PLUS. 

Sắp xếp lịch thăm khám hợp lý

Bệnh nhân  giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân khiến họ kéo dài việc thăm khám có thể xuất phát từ sự lo ngại đợi chờ.

Chính vì vậy, An Viên sẽ chủ động sắp xếp hợp lý lịch hẹn với chuyên gia giúp bệnh nhân tránh phải chờ đợi lâu tại phòng khám. Điều này không chỉ tạo ra sự thuận tiện mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với thời gian của bệnh nhân.

Bệnh nhân có nhu cầu đặt trước vui lòng gọi điện tới tổng đài 092.462.5678 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ tổng đài viên 24/24.

Thăm khám MIỄN PHÍ

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Thăm khám giãn tĩnh mạch MIỄN PHÍ

Xem thêm: >> chuyên khoa An Viên

Bệnh giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân kéo dài việc thăm khám có khả năng phần lớn do yếu tố tài chính tác động. nhiều bệnh nhân hoàn cảnh lo ngại sẽ phải chi trả một khoản lớn cho việc thăm khám bệnh.

Thấu hiểu điều này, An Viên cung cấp dịch vụ thăm khám MIỄN PHÍ hoàn toàn giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận và được chẩn đoán tình trạng sức khỏe của họ chính xác nhất mà không cảm thấy áp lực về chi phí.

Cam kết BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

Cam kết với việc cung cấp điều trị bảo hành vô thời hạn giúp cam kết chất lượng và hiệu quả của dịch vụ điều trị.

Mạng lưới chi nhánh phủ sóng khắp cả nước

giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân
Phòng khám An Viên thu hút đông đảo bệnh nhân

Khi bị giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân khiến bệnh nhân “e ngại” đi thăm khám có thể do khoảng cách địa lý. Việc di chuyển tới các tỉnh quá xa nơi sinh sống mang lại nhiều bất tiện cho bệnh nhân và đây cũng có thể là ‘thủ phạm” kéo dài thời gian đi thăm khám của họ.

Do đó, An Viên với 4 chi nhánh trên cả nước giúp tăng cường sự tiện lợi và tiếp cận dịch vụ cho bệnh nhân tại nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chu đáo

Đội ngũ nhân viên y tế tận tình và chu đáo, theo dõi sát sao quá trình điều trị và hỗ trợ bệnh nhân trong mọi khía cạnh.

Những điểm mạnh trên giúp tạo ra một môi trường chăm sóc sức khỏe tích cực và hỗ trợ, khuyến khích người bệnh đi điều trị sớm và “phá bỏ” bớt rào cản về giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân bệnh nhân trì hoãn việc thăm khám.

Hy vọng bài viết trên với các thông tin về giãn tĩnh mạch chân nguyên nhân trì hoãn thăm khám là gì đã giúp bệnh nhân có nhiều kiến thức mới về bệnh lý này. Hãy gửi hình ảnh giãn tĩnh mạch chân của mình qua số zalo 092.462.5678 để các chuyên gia tại Chuyên khoa Tĩnh mạch An Viên tư vấn nhanh chóng nhất. 

HỆ THỐNG CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: 100 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cơ sở Nha Trang: 16 lô STH39 Thích Quảng Đức – Phước Hải

6+ DẤU HIỆU SUY GIÃN TĨNH MẠCH KHÔNG THỂ BỎ QUA

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN