Đánh giá hiệu quả từ chích xơ suy giãn tĩnh mạch

Chích xơ suy giãn tĩnh mạch được đánh giá là giải pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả, đơn giản và an toàn. Cùng Với An Viên tìm hiểu cụ thể hơn về phương thức hoạt động của phương pháp này trong bài viết dưới đây. 

Suy giãn tĩnh mạch – Căn bệnh mới của xã hội hiện đại

Thông thường khi máu đi từ chân lên tim sẽ đi qua hệ thống van, van sẽ có trách nghiệm đóng lại khi dòng máu đi qua để ngăn máu không bị chảy ngược xuống chân. 

Tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà van đã không làm theo cơ chế của nó là “đóng lại” khi máu đi qua. Khiến máu thay vì đi lên tim thì lại bị trào ngược trở lại xuống cân.

chích xơ suy giãn tĩnh mạch
Chích xơ suy giãn tĩnh mạch giải quyết dòng máu chảy hai chiều

Trình trạng này nếu không được phát hiện và kịp thời ngăn chặn, sẽ làm số lượng máu bị ngược lại chân ngày càng nhiều, gây ứ đọng và hình thành nên căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. 

Với sự phát triển của nền y học ngày nay, có rất nhiều biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch đã ra đời. Trong đó có cả tây y và đông y. Tuy nhiên theo đánh giá của các bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu về căn bệnh này cho thấy chích xơ suy giãn tĩnh mạch vẫn là phương pháp mang lại tính khả quan nhất. 

chích xơ suy giãn tĩnh mạch hai
Đối tượng hay bị suy giãn tĩnh mạch

Theo nghiên cứu của Viện Tim Mạch Tp HCM Việt Nam, suy giãn tĩnh mạch mặc dù không phải là căn bệnh ác tính. Tuy nhiên chúng lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh. Do phải đối diện với cảm giác đau nhức, tê bì, chuột rút…  

Thậm trí một số biến chứng nặng nề của suy giãn tĩnh mạch như thuyên tắc động mạch phổi, vỡ tĩnh mạch có thể đe dọa tính mạng nếu không can thiệp kịp thời.

Biểu hiện suy giãn tĩnh mạch qua từng cấp độ 

Khi đối diện với căn bệnh suy giãn tĩnh mạch, người bệnh sẽ cảm thấy chân bị nặng nề, mỏi, châm chích… Các triệu chứng này sẽ nặng hơn khi người bệnh cử động sau khi đứng hoặc ngồi lâu một tư thế.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch sẽ thường xuyên bị chuột rút vào ban đêm, quan sát bằng mắt thường có thể thấy rõ ràng búi tĩnh mạch nổi dưới da. 

chích xơ suy giãn tĩnh mạch
Muốn xác định được cấp độ của suy giãn tĩnh mạch bệnh nhân cần đi thăm khám

Khi suy giãn tĩnh mạch chuyển sang cấp độ nặng, da sẽ bị đổi màu, đỏ, dễ kích ứng, loét da. Ngoài ra, bệnh nhân có nguy cơ cao phải đối diện với biến chứng thuyên tắc động mạch phổi – Đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm, chúng có thể gây tử vong bất cứ lúc nào nên người bệnh cần đi khám ngay khi có dấu hiệu bị suy giãn tĩnh mạch

Các giai đoạn của suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch có 6 giai đoạn, mỗi giai đoạn ứng với mỗi biểu hiện và cấp độ khác nhau, cụ thể như sau:

chích xơ suy giãn tĩnh mạch
6 cấp độ của suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch cấp độ 0

Giai đoạn này là giai đoạn khởi phát của bệnh, các tĩnh mạch bắt đầu có dấu hiệu suy yếu nhưng chưa có biểu hiện cụ thể. Phần lớn người bệnh chưa phát hiện được bệnh trong giai đoạn này, chỉ khi nhờ đến xét nghiệm cận lâm sàng hoặc siêu âm chẩn đoán hình ảnh.

Suy giãn tĩnh mạch cấp độ 1

Ở cấp độ 1, các tĩnh mạch bắt đầu giãn ra với kích thước khoảng 1mm. Chúng có thể xuất hiện vùng vùng đùi, bắp chân, mắt cá chân… 

chích xơ suy giãn tĩnh mạch
Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch mạng nhện

Ở cấp độ này, người  bệnh sẽ cảm thấy ngứa chân, mỏi chân, đau chân… Đặc biệt, tình trạng này sẽ nặng hơn khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều trong một thư thế.  Nhưng những dấu hiệu xuất hiện vẫn còn khá han hiếm nên người bệnh thường bỏ qua. 

Suy giãn tĩnh mạch cấp độ 2

Ở giai đoạn này, tĩnh mạch thường giãn với kích thước trên 3mm. Trong giai đoạn này các dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch xuất hiện rõ ràng. Cụ thể nhất là các triệu chứng đau nhức, tê bì chân, nặng nề chân, các tĩnh mạch xanh và tím nổi rõ dưới da.

Suy giãn tĩnh mạch cấp độ 3

Bệnh nhân bị suy giãn sẽ xuất hiện tình trạng bắp chân bị sưng to, phù chân nhất là vào buổi chiều tối hoặc sau khi đứng, ngồi nhiều.

Suy giãn tĩnh mạch cấp độ 4
Hình ảnh biểu thị suy giãn tĩnh mạch cấp độ 4 sau khi khám

Cấp độ 4 là cấp độ nghiêm trọng của suy giãn tĩnh mạch. Ở giai đoạn này tĩnh mạch đã phải chịu áp lực quá lớn do máu bị ứ đọng trầm trọng do máu ứ đọng trong thời gian dài. 

Do máu bị ứ đọng nhiều ở ngoại vi nên da sẽ sậm màu hơn, đi kèm là triệu chứng phù chân, xơ bì, sừng hóa… Chính vì vậy mà ngay khi dùng tay để ấn vào vùng suy giãn tĩnh mạch thì sẽ tạo ra vết lõm và mấy tầm vài giây chúng với lồi lên được.

Suy giãn tĩnh mạch cấp độ 5

Ở giai đoạn này, các xuất hiện các tĩnh mạch chằng chịt dưới da hoặc tĩnh mạch với kích thước lớn theo hình khối… và có vết loét ở chân.

Suy giãn tĩnh mạch cấp độ 6

Giai đoạn 6, suy giãn tĩnh mạch xuất hiện nhiều vết loét to nhỏ ở chân, các vết loét khá sâu và khó lành, ngoài ra bệnh nhân cũng có nguy cơ đối diện với các biến chứng nguy hiểm khác, điển hình là thuyên tắc động mạch phổi. 

Nguyên tắc hoạt động chích xơ suy giãn tĩnh mạch

Với thủ thuật chích xơ suy giãn tĩnh mạch, bước đầu bác sĩ sẽ tiến hành xác định vị trí chính xác của tĩnh mạch bị suy giãn qua thiết bị máy siêu âm. Sau đó sử dụng thuốc tiêm xơ tĩnh mạch tiêm trực tiếp vào lòng tĩnh mạch.

chích xơ suy giãn tĩnh mạch
Nguyên tắc chích xơ suy giãn tĩnh mạch

Ngay lúc này phản ứng xơ hóa sẽ được hình thành, máu sẽ không thể tiếp tục lưu thông qua tĩnh mạch bị hỏng mà phải đi sang nhờ một tĩnh mạch khoẻ khác. Chấm dứt hiện tượng suy giãn tĩnh mạch. 

Xem thêm: >>> Tác dụng phụ của tiêm xơ tĩnh mạch

Hiệu quả mạng lại từ phương pháp chích xơ suy giãn tĩnh mạch

Chích xơ suy giãn tĩnh mạch được các bệnh nhân sau điều trị đánh giá cao về tính hiệu quả và tỉ lệ thành công như sau:

  • Loại bỏ 95% tĩnh mạch bị giãn
  • Không sẹo
  • Không gây đau
chích xơ suy giãn tĩnh mạch
Ưu điểm từ chích xơ suy giãn tĩnh mạch

Sau khi chích xơ suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì?

Trong một tuần đầu tiên sau chích xơ suy giãn tĩnh mạch, người bệnh nên ăn theo chế độ nạp nhiều chất xơ và vitamin vào cơ thể. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên bổ sung đồ ăn lỏng như cháo, phở, các loại trái cây… Để ngăn ngừa tình trạng táo bón và tăng sức đề kháng.

chích xơ suy giãn tĩnh mạch ba
Sau khi chích xơ suy giãn tĩnh mạch nên làm gì

Tránh tuyệt đối các loại thực phẩm ăn sẵn như thịt đỏ, bánh rán, pizza, mì tôm và đồ uống có cồn… Vì chúng có nguy cơ gây táo bón, cản trở quá trình hồi phục bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và quản lý mức cân nặng của mình – Bác sĩ Thành – Phòng khám An Viên khuyến cáo. 

Tổng hợp các thắc mắc về chích xơ suy giãn tĩnh mạch

Dưới đây là một số thắc mắc mà người bệnh thường gặp trong trước và sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng tiêm xơ.

Chích xơ suy giãn tĩnh mạch có chữa dứt điểm được không?

Câu trả lời là có thể chữa dứt điểm. Tuy nhiên tình trạng suy giãn tĩnh mạch vẫn có thể xuất hiện ở tĩnh mạch khác. Do đó, sau khi điều trị, người bệnh cần chú ý tới các biện pháp phòng ngừa nguy cơ tái phát như thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, đi lại thường xuyên.

chích xơ suy giãn tĩnh mạch
Chi phí chích xơ suy giãn tĩnh mạch

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân hết bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào mỗi địa điểm điều trị, tay nghề bác sĩ, dung dịch thuốc, công nghệ điều trị, hiện trạng bệnh… Do đó, muốn biết chi tiết chi phí điều trị hết bao nhiêu tiền, bạn nên đi thăm khám để nhận được sự tư vấn cụ thể về mức giá.

Bác sĩ chữa suy giãn tĩnh mạch giỏi ở Hà Nội là ai?

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành là chuyên gia đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và điều trị suy giãn tĩnh mạch. Bác sĩ Thành có hơn 30 năm kinh nghiệm và đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân. Bác sĩ Thành từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, nhận nhiều bằng cấp, chứng chỉ… trong và ngoài nước.

chích xơ suy giãn tĩnh mạch một
Bác sĩ Thành – Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên

Bên cạnh đó, bác sĩ Thành cũng là một trong số những người có đóng góp lớn trong việc nghiên cứu phác đồ các và biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch. Chuyên Khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên được biết đến là đơn vị điều trị suy giãn tĩnh mạch đáng tin cậy hàng đầu hiện nay dưới sự thực hiện của chính Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành. 

Khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch ở đâu tốt ?

Hiện nay việc khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch ngày càng trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bởi lẽ con số bệnh nhân mắc suy giãn tĩnh mạch đang ngày càng một gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, ít nguy cơ biến chứng, hơn hết bạn nên bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để thăm khám và điều trị.

chích xơ suy giãn tĩnh mạch
Chích xơ suy giãn tĩnh mạch tại An Viên

Chuyên khoa Trị Giãn Tĩnh Mạch An Viên là đơn vị thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch uy tín. Các kỹ thuật mà An Viên sử dụng điều trị cho bệnh nhân đều là công nghệ y khoa hiện đại, tân tiến hàng đầu thế giới như laser, chích xơ suy giãn tĩnh mạch, keo sinh học…

Trước khi đi vào điều trị bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch phù hợp. Hướng dẫn chăm sóc sau điều trị, áp dụng các phương pháp hạn chế nguy cơ suy giãn tĩnh mạch tái phát.

Chính vì sự sự tâm huyết của mình mà qua mỗi năm có hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân tìm đến An Viên để điều trị suy giãn tĩnh mạch. 

Chích xơ suy giãn tĩnh mạch đạt hiệu quả cao nhất khi được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Liên hệ với An Viên để tư vấn và đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ.

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN
[ Cơ sở chuyên khoa về trị giãn tĩnh mạch lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam ]
? Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10
? Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân
? Hotline: 1800.0086 – 093.208.2288

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN