Chân nổi nhiều gân xanh có nguy hiểm không? 

Chân nổi nhiều gân xanh là hiện tượng phổ biến nhiều người gặp phải. Những đường gân xanh này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu bệnh lý nào đó mà bạn cần lưu ý. Hãy cùng An Viên tìm hiểu thêm về hiện tượng này qua bài viết dưới đây.

Chân nổi nhiều gân xanh
Chân nổi nhiều gân xanh là dấu hiệu điển hình của suy giãn tĩnh mạch

Gân xanh dưới da là gì? 

Gân xanh dưới da là những tĩnh mạch đóng vai trò như một kênh quan trọng để đưa máu từ mọi nơi trên cơ thể trở về tim rồi đến các cơ quan trao đổi chất. Hầu hết các tĩnh mạch này đều nằm dưới da nhưng trong một số trường hợp, khi tĩnh mạch gặp phải một vấn đề nào đó. Khiến quá trình máu không lưu thông được như bình thường. Máu bị ứ đọng lại tại chính các tĩnh mạch, khiến kích thước của chúng ngày một tăng lên. Vì vậy mà bạn có thể quan sát chúng dễ dàng dưới da bằng mắt thường. 

Một số trường hợp nổi gân xanh là hiện tượng tự nhiên. Tuy nhiên với một số khác có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn. 

Chân nổi nhiều gân xanh
Nguyên nhân chân nổi nhiều gân xanh

Nguyên nhân tự nhiên chân nổi nhiều gân xanh 

Dưới đây là một số trường hợp gây nên hiện tượng chân nổi nhiều gân xanh đến từ tự nhiên đó là: 

  • Do tính chất của da: Về màu da, da nhợt nhạt dễ nổi gân xanh hơn da sẫm màu. Hoặc nếu so độ dày hay mỏng của da thì tình trạng nổi gân xanh trên da thường gặp đối với da mỏng.
  • Người già: Khi già đi các lớp mỡ dưới da cũng mỏng dần và không thể che lấp, tạo cơ hội hình thành gân xanh nổi rõ trên da. 
  • Do bạn quá gầy: Người gầy có lớp mỡ dưới da mỏng hơn người bình thường, do lượng mỡ trong cơ thể ít nên không đủ che phủ hoàn toàn các đường gân xanh. Đó là lý do tại sao đường gân xanh ở chân của người gầy dễ nhìn thấy và nổi rõ hơn. 
  • Xuất hiện gân xanh sau khi vận động mạnh: Khi bạn vận động hay tập các bài tập chân, bắp chân cũng hoạt động và đẩy các tĩnh mạch dưới da lên bề mặt, gây ra hiện tượng nổi gân xanh ở cẳng chân, bàn chân.
Chân nổi nhiều gân xanh
Nổi gân xanh theo từng cấp độ

Chân nổi nhiều gân xanh là biểu hiện của bệnh nào?

Một số người nổi gân xanh nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu gì bất thường thì cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu gân xanh nổi lên với kích thước lớn và kèm theo một số triệu chứng khác như: đau, chuột rút và nóng ở chân, phù chân và các tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo thì bạn nên lập tức đến gặp bác sĩ để được thăm khám để chẩn đoán. 

Bởi vì những hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo có nguy cơ cao cơ thể bạn có khả năng mắc phải suy giãn tĩnh mạch. Suy giãn tĩnh mạch chân thực chất là tình trạng suy giảm chức năng của các tĩnh mạch chân trong việc đưa máu về tim. 

Nó hình thành khi các van trong tĩnh mạch bị hư hỏng do áp suất cao, khiến lưu lượng máu thay đổi chu kỳ. Một trong những biến chứng có thể xảy ra là cục máu đông trong tĩnh mạch bị giãn, lan lên phổi và gây tắc động mạch phổi, dẫn đến tử vong. Và biểu hiện chân nổi nhiều gân xanh nằm trong giai đoạn thứ 2 hoặc thứ 3 (tùy thể trạng bệnh nhân) của căn bệnh này.

Chân nổi nhiều gân xanh
Điều trị chân nổi gân xanh tại An Viên

Cách điều trị hiện tượng chân nổi nhiều gân xanh 

An Viên là địa chỉ chuyên nghiên cứu và lên các phác đồ điều trị hiện tượng chân nổi nhiều gân xanh đến từ căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Trải qua quá trình hình thành và phát triển An Viên đang ngày càng nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm đến từ các bệnh nhân vì những lý do sau: 

  • Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị suy giãn tĩnh mạch. 
  • Dịch vụ khám và chữa bệnh chất lượng cao. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ khám và điều trị phù hợp 
  • Luôn chú trọng nâng cấp hệ thống máy móc chẩn đoán và điều trị bệnh, thiết bị y tế. 
  • Đăng ký khám và trả kết quả nhanh chóng, người bệnh không phải chờ đợi lâu. 
  • Điều trị bằng công nghệ cao. 
  • Thời gian khám bệnh linh hoạt, bệnh viện thăm khám suốt các ngày trong tuần thuận tiện cho người bệnh khi đặt lịch khám.

Khi thấy cơ thể xuất hiện hiện tượng chân nổi nhiều gân xanh người bệnh nên thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị sớm. Liên hệ với An Viên qua số hotline 1800.0086 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN