Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân dễ thực hiện nhất

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân sẽ phòng ngừa và điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả và dễ tiến hành, đó là động tác dễ thực hiện ai cũng làm được.

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân dễ thực hiện nhất

Hiện nay giãn tĩnh mạch gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Nó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống và không thể đi lại thoải mái như trước kia. Hiện nay có cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân mà ai bị bệnh này nên thực hiện để chữa an toàn, hiệu quả.

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân
Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân

Giãn tĩnh mạch chân làm người bệnh khó chịu

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính diễn ra bởi sự suy yếu của thành mạch và hư hại ở lòng mạch. Điều đấy khiến giảm chức năng đưa máu trở về tim theo 1 chiều của tĩnh mạch. Và máu bị ứ đọng, chảy ngược lại và làm tĩnh mạch giãn rộng.

Khi bị phồng ra như thế, tĩnh mạch sẽ chèn ép vào những tổ chức xung quanh và gây ra hàng loạt những triệu chứng như tê bì chân, nặng mỏi, đau nhức chân…siêu khó chịu. Tĩnh mạch suy giãn ở dưới da, chúng sẽ nổi ngoằn ngoèo trên bề mặt da làm mất thẩm mỹ.

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân
Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân

Lợi ích của việc xoa bóp giãn tĩnh mạch chân

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân có nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Giảm những cơn đau nhức chân một cách nhanh chóng bởi kích thích quá trình hoạt động của hệ tuần hoàn máu giúp máu được lưu thông, từ đấy hạn chế được máu bị dồn ở tĩnh mạch ngoại biên.
  • Xoa bóp thường xuyên sẽ khiến giảm những triệu chứng tê, nhức, mỏi mà người bị giãn tĩnh mạch chân hay mắc phải.
  • Giúp ngủ ngon hơn khi những triệu chứng được đẩy lùi.

Nhưng với người bị giãn tĩnh mạch chân nặng thì không nên dùng xoa bóp giãn tĩnh mạch chân và phải đi bệnh viện để điều trị hiệu quả hơn. Xoa bóp là một giải pháp cải thiện những triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch. Và làm hạn chế bệnh ngày càng trở nặng hơn chứ không phải nó có thể điều trị.

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân
Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân

Tham khảo thêm:

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Xoa bóp là biện pháp dùng tác động vật lý để thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm lượng máu bị ứ lại, qua đấy giúp cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch. Sau đây là cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân bạn nên áp dụng.

Xoa bóp bằng tinh dầu

Để cho việc xoa bóp đạt hiệu quả, bạn nên tiến hành những bước sau đây:

Xoa bóp đúng cách chữa giãn tĩnh mạch hiệu quả

  • Ngâm chân với nước ấm kết hợp tinh dầu để chân dễ chịu.
  • Lau chân kho sau xoa tinh dầu massage lên chân và các vùng bị giãn tĩnh mạch.
  • Xoa bóp hướng từ cổ chân lên đầu gối, bắp chân là một trong những nơi cảm thấy nhức mỏi nhiều. Bạn nên sử dụng những đầu ngón tay ấn với lực từ nhẹ đến nặng toàn bộ bắp chân. Sau bạn cũng theo hướng từ dưới lên. Sau sử dụng tay vuốt toàn bộ bắp chân từ dưới lên, tập trung ở vùng đau nhức nhiều.
  • Phần bắp chân sau khi tiến hành thao tác ấn và vuốt thì thực hiện xoa bóp theo hướng ngang. Bạn hãy sử dụng hai tay miết theo chiều đối ngược nhau. Xoa bóp theo hướng ngang bạn vẫn tiến hành lần lượt theo chiều từ dưới lên.
  • Chân còn lại tiến hành lặp lại giống như những động tác với chân vừa mới xoa bóp xong.
  • Nên duy trì việc xoa bóp đều đặn hàng ngày để hiệu quả nhất. Nên không quá 30 phút cho mỗi lần xoa bóp để đem đến hiệu quả tốt nhất.
Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân
Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân bằng máy massage

Đó là thiết bị chuyên dùng cho những ai bị giãn tĩnh mạch chân. Nó hoạt động theo cơ chế máy bơm áp suất và hệ thống túi khí bóp nhả liên tục tạo ra sự lưu thông của máu. Dòng ghế này còn hỗ trợ ngăn ngừa việc hình thành những cục máu đông. Từ đó giúp máu được lưu thông dễ hơn, tránh nguy cơ bị giãn tĩnh mạch.

Bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân đa năng để có được hiệu quả tốt nhất. Bạn nên chọn chế độ massage chân chuyên biệt với hệ thống con lăn và nhiệt hồng ngoại để giảm cơn đau. Nó tập trung nhất vào vùng chân. Khi dùng chức năng này, chân sẽ được tác động với một lực vừa phải nhất.

Nơi khám tĩnh mạch an toàn nhất hiện nay

Những ai đang tìm nơi chữa khám tĩnh bệnh thì nên đến chuyên khoa tĩnh mạch An Viên. Một phòng khám có nhiều điểm nổi bật như dịch vụ chăm sóc tận tâm, bác sĩ tay nghề tốt. Vì thế, người bệnh có thể an tâm hơn.

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân
Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân

Lời kết

Cách xoa bóp giãn tĩnh mạch chân thực hiện đơn giản và có thể làm giảm tình trạng giãn tĩnh mạch. Nhưng xoa bóp chỉ giảm tình trạng nhẹ và vừa, nếu nặng thì đến bác sĩ để khám chữa nhé!

⇒ TIÊM XƠ TĨNH MẠCH CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG? CHI PHÍ BAO NHIÊU? ⇐

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN