Keo sinh học – Top 1 cách điều trị huyết khối tĩnh mạch

Tình trạng huyết khối tĩnh mạch dần hình thành và phát triển mạnh mẽ khi chúng có tỷ lệ người mắc bệnh không hề thấp. Đây là căn bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc chữa trị vì có ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu xem 4 việc cần làm khi phát hiện các triệu chứng của bệnh và cách điều trị huyết khối tĩnh mạch thông qua bài viết sau.

Nội dung bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Ts, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên.

Huyết khối tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân gây nên bệnh ra sao?

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị huyết khối tĩnh mạch bạn cần nắm được nguyên nhân và cơ chế hình thành nên bệnh là như thế nào. Bởi đây chính là mấu chốt để xác định phương hướng và giúp các bác sĩ đưa ra một phác đồ điều trị chuyên sâu và hiệu quả. 

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Cơ chế hình thành và cách điều trị huyết khối tĩnh mạcj

Huyết khối tĩnh mạch được hình thành như thế nào?

Huyết khối tĩnh mạch được hình thành do hậu quả của sự hư hại các van tĩnh mạch. Chính điều này đã làm cho máu chảy theo dòng trái ngược với định lý thông thường, hay nói cụ thể ra là máu chảy xuống chân. 

Khi máu chảy theo chiều ngược lại và đi vào lòng tĩnh mạch sẽ gây giãn thành tĩnh mạch cho phải chứa một lượng máu vượt quá sự chịu được của nó. Thêm vào đó khi các tĩnh mạch giãn sẽ làm tình trạng hở của các van nặng nề thêm. 

Hậu quả là các huyết khối tĩnh mạch ngày càng được hình thành và ngày càng nhiều hơn. Điều này không chỉ tăng áp lực trong tĩnh mạch mà còn gây nên tình trạng viêm, tắc, sưng phù… cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Tại Việt Nam có đến 70% người bệnh chỉ quan tâm đến cách điều trị huyết khối tĩnh mạch sau khi biết mình bị bệnh giai đoạn biến chứng. Cụ thể, là những tĩnh mạch xuất hiện dài ngoằn ngoèo, nổi rõ và nằm sát dưới da chân.

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Hình ảnh thực tế và cách điều trị huyết khối tĩnh mạch

Đặc biệt, chân người bệnh lúc nào lúc nào cũng có cảm giác nặng, mỏi, gây khó văn khi bận động. Một số bệnh nhân khác còn liên tục bị đau, nhức chuột rút, rát chân ở vùng da bị giãn tĩnh mạch. Các triệu chứng này có thể bị nặng hoặc nhẹ hơn tuỳ vào triệu chứng của bệnh.

Xem thêm>>> Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân

Nguyên nhân gây nên huyết khối tĩnh mạch, bạn đã biết?

Việc xác định được nguyên nhân gây nên huyết khối tĩnh mạch rất quan trọng. Vì đây chính là “bàn đạp” để đưa ra cách điều trị huyết khối tĩnh mạch phù hợp nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân gây huyết khối tĩnh mạch sau điển hình: 

  • Tuổi tác: Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc huyết khối tĩnh mạch càng xảy ra nhiều hơn
  • Thừa cân, béo phì: Khi béo phì cũng là lúc đôi chân phải gồng gánh thêm áp lực vì vậy các tĩnh mạch chi dưới sẽ phải chịu tổn thương nhiều hơn. Hay nói cách khác do các mô mỡ chèn ép cũng là nguy cơ hình thành huyết khối
  • Di truyền: Trong gia đình có người mắc huyết khối tĩnh mạch sâu thì thế hệ sau cũng có thể dễ dàng bị di truyền.
  • Táo bón kéo dài: Thường xuyên bị táo bón sẽ gây ra nhiều khó khăn và sức lực hơn cho khu vực hậu môn. Điều đó vô tình tạo ra các áp lực lên tĩnh mạch và dễ dàng gây nên suy giãn tĩnh mạch – Khởi đầu cho các huyết khối hình thành.
cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Nguyên nhân và cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
  • Thói quen mặc quần quá chật, bó sát, mang giày cao gót: Đây đều là những nguyên nhân gây huyết khối hình thành vì cản trở máu lưu thông.
  • Tư thế sinh hoạt kém khoa học: Làm việc đứng hoặc ngồi lâu một chỗ, thường xuyên mang vác nặng… Điều này sẽ khiến máu dồn xuống chân làm tổn thương van tĩnh mạch. Một khi van bị suy yếu sẽ gây dòng máu chảy ngược dòng và gây nên huyết khối hình thành trong lòng tĩnh mạch.
  • Phụ nữ: Khi có sự thay đổi hormone cũng là lúc các tĩnh mạch bị ảnh hưởng và gây nên huyết khối rất cao.

Có thể bạn quan tâm>>> Chăm sóc bệnh nhân huyết khối tĩnh mạch

Vấn đề huyết khối tĩnh mạch có gây nguy hiểm không?

Ngay nay, với tốc độ phát triển của cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên bận rộn, nhộn nhịp và luôn hối hả với công việc, rất ít có thời gian chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. Do vậy, không thể phủ nhận một điều là tính chất công việc, lối sống không khoa học đã dẫn tới vô số căn bệnh hình thành và huyết khối tĩnh mạch cũng là một trong số đó.

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Cách điều trị huyết khối tĩnh mạch và tình trạng này có nguy hiểm không

Số người mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch ngày càng có dấu hiệu gia tăng và trẻ hóa mạnh mẽ, trong đó tỉ lệ nữ giới luôn luôn có con số mắc bệnh cao hơn nam giới. Cũng vì vậy, mà nhiều người đã rất quan ngại, lo lắng và đặt ra câu hỏi bị huyết khối tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Trả lời về vấn đề này, Bs Nguyễn Ngọc Thành – Người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, điều trị các bệnh lý liên quan các vấn đề huyết khối tĩnh mạch. Trả lời như sau:

Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu của huyết khối tĩnh mạch, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để đưa ra cách điều trị huyết khối tĩnh mạch phù hợp.  Bởi lẽ nếu chủ quan để lâu không điều trị, căn bệnh này sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

Huyết khối tĩnh mạch gây cản trở máu lưu thông nặng nề

Cản trở quá trình lưu thông máu về tim và biến chứng đầu tiên mà huyết khối tĩnh mạch gây nên. Mọi thứ không chỉ dừng ở đây mà khi máu không được về tim, điều này càng thúc đẩy các van tĩnh mạch bị suy yếu hơn.

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Cách điều trị huyết khối tĩnh mạch

Một khi tĩnh mạch bị căng giãn ra thì chúng sẽ bị lồi, phồng to gây nên dị dạng tĩnh mạch. Điều này ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn thẩm mỹ của người bệnh vô cùng nặng nề.

Huyết khối tĩnh mạch gây viêm loét, nhiễm khuẩn

Huyết khối tĩnh mạch gây viêm loét, nhiễm khuẩn không còn là điều xa lạ. Bởi khi máu tích tụ thời gian dài sẽ khiến cho vùng da ở chân sẽ bị lở loét, viêm nhiễm. Nếu bệnh nhân không có cách điều trị huyết khối tĩnh mạch kịp thời nguy cơ viêm loét diện rộng hoặc thậm chí là hoại tử chi sẽ rất cao.

Huyết khối tĩnh mạch gây nên các cục máu đông

Các cục máu đông ở vùng tĩnh mạch suy giãn nhanh chóng hình thành gây tắc nghẽn mạch máu. Nếu để lâu ngày bạn phải đối diện với căn bệnh đột quỵ cho các cục máu đông trôi về phổi gây thuyên tắc động mạch phổi. Điều này cực kỳ nguy hiểm và đe dọa tới tính mạng người bệnh bất cứ khi nào.

Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới bằng keo sinh học tại An Viên thành công đến 98%

Mới đây chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên đã ứng dụng thành công cách điều trị huyết khối tĩnh mạch bằng keo sinh học Venaseal cho hàng nghìn bệnh nhân đa bị bệnh ở giai đoạn biến chứng. Toàn bộ quá trình điều trị diễn ra thông qua Bs Nguyễn Ngọc Thành – Hiện đang làm việc tại Chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch An Viên.

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Cách điều trị huyết khối tĩnh mạch tại An Viên

Theo  Bs Nguyễn Ngọc Thành cho biết:

“Keo sinh học Venaseal Và cách điều trị huyết khối tĩnh mạch mới, hiện đại, không gây đau, ít xâm lấn. Thời gian thực hiện chỉ trong vòng 1h và hồi phục nhanh chóng mà không để lại sẹo như các phương pháp truyền thống. Phương pháp này đặc biệt ý nghĩa quan trọng với những bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch nặng, sâu, nhiều biến chứng đi kèm”.

Hiện tại con số bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch đã được điều trị tại An Viên thành công bằng phương pháp keo sinh học đã lên đến 3000 nghìn người. Con số này không chỉ đem lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch nặng mà còn đưa nền y học Việt nam đi lên một tầm cao mới. 

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Sau khi áp dụng cách điều trị huyết khối tĩnh mạch bằng laser

Cần làm gì khi phát hiện ra nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch

Dưới đây là những lưu ý cần thực hiện khi phát hiện ra nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch.

Đi khám cơ sở y tế chuyên khoa

 Có rất nhiều bệnh nhân tự ý mua thuốc về sử dụng khi có hiện tượng ngứa chân, loét chân chân cơ tĩnh mạch xanh mờ… về sử dụng. Mà không đi thăm khám cũng như lắng nghe ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Điều này là điều hết sức nguy hiểm nếu bạn không áp dụng phác đồ điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu bộ y tế một cách chính xác ngay từ đầu.

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Đi thăm để đưa ra cách điều trị huyết khối tĩnh mạch

Đây cũng chính là yếu tố thúc đẩy nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau. Vì vậy khi khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến huyết khối tĩnh mạch. Bạn hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và xác định rõ tình trạng. Từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị và đưa ra cách điều trị huyết khối tĩnh mạch tốt nhất.

Thay đổi lối sống và thực hiện các thói quen sống khoa học

Một trong những cách chăm sóc bệnh nhân huyết khối tĩnh mạch là thực hiện lối sống và các thói quen sống khoa học. Huyết khối tĩnh mạch đang ngày càng trẻ hóa là vì lối sống hiện nay không được duy trì lành mạnh làm ảnh hưởng đến việc lưu thông máu như lười vận động, sử dụng chất kích thích, ăn uống nhiều chất béo, thiếu chất xơ… 

Vì vậy việc tự xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất để bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh này. 

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Cách điều trị huyết khối tĩnh mạch và lưu ý

Tuân thủ các lời khuyên bác sĩ đưa ra

Bác sĩ chuyên khoa là những người đã được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực y học mà họ đang công tác. Nên họ có kiến thức chuyên môn rất vững về bệnh lý, phương pháp chẩn đoán và cách điều trị huyết khối tĩnh mạch. Do vậy những lời khuyên của họ là hoàn toàn có cơ sở và bạn cần phải làm theo để thuyên giảm bệnh lý. 

Sử dụng sản phẩm kết hợp để hỗ trợ quá trình điều trị, điển hình là vớ y khoa

Song song với các lưu ý làm bác sĩ đưa ra thì bạn cũng cần áp dụng các sản phẩm kết hợp để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị và ngăn bệnh tái phát. Điển hình là vớ y khoa. 

Vớ y khoa là sản phẩm hỗ trợ quá trình điều trị cũng là điều được các chuyên gia khuyến khích áp dụng khi đây là giải pháp giúp làm chậm quá trình phát triển hiện tượng ứ máu của tĩnh mạch và giúp hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm. 

cách điều trị huyết khối tĩnh mạch
Sau khi áp dụng cách điều trị huyết khối tĩnh mạch cần đeo vớ y khoa để hỗ trợ

Người bệnh cũng cần nhớ rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Do vậy bạn hãy chủ động đeo vớ y khoa ngay ca khi chưa mắc bệnh để ngăn chặn nguy cơ bị huyết khối hình thành.

Lưu ý: Người bệnh tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc điều trị huyết khối tĩnh mạch hay thuốc tan huyết khối như các lời mách bảo trên mạng. Thuốc trị huyết gây nên nhiều tác dụng phụ và nguy hiểm cho sức khỏe nên việc điều trị này cần được chỉ định dưới ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. 

Trên đây là cách điều trị huyết khối tĩnh mạch. Liên hệ với An Viên để được hỗ trợ thêm thông tin về bệnh lý cũng như đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ. 

CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN