Cách điều trị chân nổi gân xanh hiệu quả không nên bỏ qua

Chân nổi gân xanh rất nhiều là hiện tượng phổ biến đa số đều gặp phải. Những đường gân này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm. Vậy cách điều trị chân nổi gân xanh nào có tỷ lệ thành công cao mà không để lại biến chứng? Hãy cùng An Viên tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Cách điều trị chân nổi gân xanh

Giải thích hiện tượng gân xanh

Đường gân xanh là những đường tĩnh mạch đóng vai trò quan trọng trong quá trình đưa máu từ các chi đi lên tim. Hầu hết các tĩnh mạch này đều nằm dưới da nhưng một số trường hợp tĩnh mạch gặp vấn đề trong quá trình lưu thông. Khiến máu tích tụ lại trong các tĩnh mạch và làm cho chúng giãn ra với kích thước lớn hơn bình thường rất nhiều mà bạn quan sát được. Có những trường hợp gân xanh nổi lên là một hiện tượng tự nhiên. Tuy nhiên, trường hợp khác có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể bạn.

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Cách điều trị chân nổi gân xanh – Nên đi khám để biết cách điều trị chân nổi gân xanh

Tại sao bàn chân bị nổi gân xanh?

Chức năng của tĩnh mạch chân là đưa máu từ các cơ quan về tim để cung cấp sự sống cho toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, nếu quá trình máu về tim có vấn đề thì máu không thể về tim được. Quá trình này tiếp tục diễn ra trong thời gian dài sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch khiến chúng bị sưng tấy và nổi gân xanh. Bên cạnh đó, nổi gân xanh ở bắp chân là không thể tránh khỏi.

Một số nguyên nhân khác gây ra hiện tượng giãn tĩnh mạch và nổi gân xanh ở cổ chân như: 

  • Người da trắng.
  • Thiếu cân. 
  • Do hoạt động cường độ cao. 
  • Do mang thai. 
  • Các bệnh về suy giãn tĩnh mạch.
Cách điều trị chân nổi gân xanh
Cách điều trị chân nổi gân xanh

Bạn có biết:

Điều trị chân nổi gân xanh nhanh nhất bằng công nghệ y học 

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị bằng công nghệ y khoa được áp dụng trong điều trị chân nổi gân xanh do suy giãn tĩnh mạch mãn tính: tiêm xơ tĩnh mạch, laser, keo sinh học. 

Tiêm xơ tĩnh mạch 

Tiêm xơ tĩnh mạch là phương pháp điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch bằng cách tiêm trực tiếp dung dịch thuốc vào tĩnh mạch bị bệnh. Khi loại thuốc này xâm nhập vào, nó gây ra phản ứng kích ứng nơi hai thành mạch máu bị viêm kết hợp với nhau. Hiện tượng này dẫn đến tắc lòng mạch và buộc máu phải chuyển hướng đến các mạch máu khỏe mạnh khác. 

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Bệnh nhân trước và sau khi điều trị bằng phương pháp tiêm xơ

Can thiệp bằng laser 

Bác sĩ sử dụng năng lượng laser nội tĩnh mạch sau đó tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch bị giãn. Năng lượng laser ngay lập tức làm cho các mạch máu co lại và máu không thể lưu thông qua.  

Sử dụng keo sinh học Venaseal

Đây là phương pháp hiện đại nhất trong ba phương pháp điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch. Một lượng keo nhất định được bôi vào tĩnh mạch bị giãn. Keo dính vào tĩnh mạch sẽ làm đông cứng tĩnh mạch ngay lập tức. Nói cách khác, chất keo làm đầy tĩnh mạch ngăn cản máu đi vào tĩnh mạch. Từ đó, chấm dứt hoàn toàn tình trạng ứ đọng máu ở chân. Sau khi điều trị, các tĩnh mạch được hấp thụ trở lại cơ thể và biến mất vĩnh viễn

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Phương pháp keo sinh học điều trị chân nổi gân xanh

An Viên – Địa chỉ thăm khám điều trị bệnh khi chân nổi gân xanh uy tín

Bạn đang băn khoăn muốn biết cách điều trị triệu chứng chân nổi gân xanh thì hãy đến ngay Phòng khám An Viên. An Viên là nơi chẩn đoán chính xác tình trạng và mức độ bệnh, sau đó người bệnh được tư vấn để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Cách điều trị chân nổi gân xanh
Điều trị chân nổi gân xanh an toàn tại An Viên

Phòng Khám An Viên luôn mang đến sự hài lòng cho mọi bệnh nhân khi đến khám và điều trị bệnh. Nhiều bệnh nhân đánh giá chất lượng dịch vụ của phòng khám là tốt, bác sĩ rất nhiệt tình và thân thiện. Toàn bộ máy móc, thiết bị y tế tại An Viên đều được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ các nước có nền y học phát triển hàng đầu thế giới như ANh, Mỹ, Nhật Bản, hàn Quốc, Singapore… Đảm bảo đếm đến cho người bệnh kết quả điều trị có hiệu quả cao nhất. 

Nếu cơ thể bạn xuất hiện triệu chứng trên mà chưa biết cách điều trị chân nổi gân xanh như thế nào. Hãy đến ngay An Viên để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN