Bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn gì là tốt nhất?

Câu hỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn gì cho tốt luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Chế độ ăn uống cũng góp phần ngăn ngừa các bệnh lý một cách hiệu quả, trong đó bao gồm có suy giãn tĩnh mạch. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS. Nguyễn Ngọc Thành, công tác tại phòng khám An Viên

Tại sao bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn uống cần phải khoa học?

bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn
tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng với người suy giãn tĩnh mạch

Để biết được bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn gì cho tốt, trước tiên cần phải hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng. 

Chế độ dinh dưỡng khoa học nhằm bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể là một trong những công đoạn quan trọng khi điều trị bất cứ một bệnh lý gì. Dù tình trạng bệnh đang nhẹ hay nặng, chế độ ăn sẽ có sức ảnh hưởng tới khả năng đề kháng của cơ thể. Hơn nữa, nó đặc biệt ảnh hưởng với  những bệnh nhân cơ địa bị nhiễm khuẩn, độc hoặc nhất là bệnh suy giãn tĩnh mạch. Không chỉ có thế, cân bằng dinh dưỡng phù hợp còn hạn chế sự tiến triển thành mãn tính của bệnh lý.

Một điều nữa chứng minh rằng bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn cần phù hợp đó là bị thừa cân hoặc béo phì cũng dẫn đến bệnh lý suy giãn tĩnh mạch. Chính vì thế, duy trì một chế độ dinh dưỡng cũng góp phần hạn chế sự hình thành của bệnh lý suy giãn tĩnh mạch. Chính vì vậy, xây dựng thực đơn lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng là thói quen tốt mà bạn cần tuân theo.

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn gì tốt nhất?

Hiểu được tầm quan trọng của việc bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn uống phải khoa học, dưới đây là những thực phẩm mà bệnh giãn tĩnh mạch cần bổ sung. Chế độ ăn uống cũng là một trong những cách trị giãn tĩnh mạch tại nhà.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin C,E và Kali

bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn
Người bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn vitamin C rất tốt

Vitamin C là một trong những chất đóng vai trò cần thiết trong quá trình sản xuất collagen, elastin. Tính đàn hồi và sự bền vững của thành tĩnh mạch đều được hai chất này hỗ trợ. 

Một trong những “chiến binh” giúp phòng ngừa sự hình thành cục máu đông bên trong mạch máu không thể bỏ qua chính là vitamin E. Mặt khác, vitamin E hỗ trợ làm loãng máu một cách tự nhiên. Chình vì vậy bệnh giãn tĩnh mạch ăn vitamin C và E là cực kỳ hợp lý. Thực đơn các loại vitamin E và C vào trong thực đơn là một cách có thể giúp bạn cải thiện khả năng lưu thông máu, giảm nhanh các triệu chứng của tình trạng giãn tĩnh mạch.

Uống rau diếp cá trị suy giãn tĩnh mạch cũng là một cách độc đáo do loại rau này có nhiều vitamin C,E.

Magie

bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn
Người bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn các thực phẩm chứa Magie

Xem thêm:

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì? Magie là một trong những khoáng chất quan trọng đối với quá trình tổng hợp máu trong cơ thể. Người bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn Magie để phòng ngừa bệnh lý huyết áp, xóa bỏ tình trạng tê thấp và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Không chỉ có thế, tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn nên uống nhiều nước. Quá trình trao đổi chất cần thiết và nâng cao hiệu quả.

Chất xơ

bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn
Thực đơn dinh dưỡng của bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn nhiều chất xơ

Táo bón cũng là một trong những lý do gây ra bệnh lý suy giãn tĩnh mạch. Do đó bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch ăn nhiều chất xơ để ngăn ngừa táo bón cũng như hạn chế nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch. Các thực phẩm nhiều chất xơ mà chuyên gia khuyến cáo người bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn bao gồm các loại ngũ cốc, súp lơ, yến mạch, gạo lứt cùng các loại đậu…Bác sĩ Thành khuyên bạn nên bổ sung lượng chất xơ lý tưởng hàng ngày là 25-30g.

Vừa rồi là toàn bộ giải đáp về bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn gì cho tốt do chính BS. thành tư vấn. Bệnh nhân nên dựa vào đây để xây dựng và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, từ đó nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả hơn.

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn gì không tốt?

bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn
Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên kiêng thực phẩm nào?

Bên cạnh câu hỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn những thực phẩm gì hợp lý. Thì người bệnh cũng cần kiêng một số loại thực phẩm. Bệnh suy giãn tĩnh mạch kiêng ăn gì, câu trả lời sẽ có sau đây để nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh lý hiệu quả hơn: 

– Bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn những thực phẩm có chứa nhiều tinh bột và đường là không khoa học: Khả năng hoạt động của những hợp chất ngăn ngừa oxy hóa trong cơ thể sẽ bị hạn chế nếu như bạn sử dụng và tiêu thụ tinh bột quá nhiều. 

Bên cạnh đó, những thực phẩm có hàm lượng tinh bột và đường dồi dào còn có thể gây tăng cân, yếu tố hàng đầu gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung. 

– Các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và mặn: Bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn những thực phẩm như vậy sẽ khiến con đường tuần hoàn máu gặp nhiều trở ngại và dẫn tới xơ vữa động mạch. Vì thế, bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn những thực phẩm này là phản khoa học. 

– Rượu, bia: Đây vốn dĩ là những loại đồ uống không có lợi nhiều cho sức khỏe, đặc biệt khi lạm dụng rượu bia làm rối loạn tuần hoàn máu và ảnh hưởng hệ thần kinh. Bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn và tiêu thụ các loại đồ uống có cồn là không nên. 

Bài viết trên đây đề cập đến bệnh suy giãn tĩnh mạch ăn gì cho tốt. các thông tin được cung cấp bởi Phòng khám chuyên khoa trị giãn tĩnh mạch –  An Viên . Phòng khám chuyên trị suy giãn tĩnh mạch uy tín, chất lượng số 1 tại Việt Nam. Mọi thắc mắc liên hệ HOTLINE: 0924625678 để được tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ

7 LOẠI THỰC PHẨM ĂN UỐNG CHO NGƯỜI SUY GIÃN TĨNH MẠCH TỐT

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH AN VIÊN

[ Chuyên khoa điều trị giãn tĩnh mạch lớn nhất Việt Nam ]

Cơ sở Sài Gòn: 765 Lê Hồng Phong – Quận 10

Cơ sở Hà Nội: Số 1 Trường Chinh – Thanh Xuân

Cơ sở Đà Nẵng: Coming soon !

 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN